A Brilliant Young Mind เป็นภาพยนตร์ดราม่าของอังกฤษปี 2014 ที่เล่าถึงเรื่องราวของเด็กชายที่เป็นออทิสติด ในวัยเก้าขวบเขานั้นสนิทกับพ่อเป็นอย่างมาก แต่แล้วก็เกิดความสูญเสีย เพร่าอของเขานั้นได้ประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิตในทันที

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สรุป A Brilliant Young Mind

A Brilliant Young Mind

นาธานเอลลิสหนูน้อยมหัศจรรย์ที่เก่ในด้านคณิตศาสตร์ ในวัย 9 ขวบเขานั้นเพิ่งสูญเสียพ่อไปด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ นาธานได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคออทิสติกในช่วงต้นพ่อของเขาเป็นคนเดียวที่สามารถติดต่อกับเขาได้ตามปกติ

แม้ว่านาธานจะให้ความสำคัญกับแม่ของเขาจูลี แต่เขาก็หลีกเลี่ยงการสัมผัสทางกายกับเธอและปฏิบัติต่อเธอในฐานะผู้ดูแลมากกว่าพ่อแม่ ด้วยความอยากแน่ใจว่านาธานจะไม่วอกแวกจากการเรียนจูลี่จึงสมัครเข้าชั้นเรียนขั้นสูงที่โรงเรียนใหม่

ที่นั่นเขาอยู่ภายใต้การปกครองของครูมาร์ตินซึ่งเป็นอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ที่ทนทุกข์ทรมานจากโรคเส้นโลหิตตีบหลายเส้น

มาร์ตินมองเห็นตัวเองในนาธานครั้งหนึ่งเคยเป็นเด็กที่มีความคิดสร้างสรรค์ในสาขาคณิตศาสตร์ผู้ซึ่งยอมแพ้เมื่อได้รับการวินิจฉัยว่าป่วย

เจ็ดปีต่อมามาร์ตินกำลังเตรียมนาธานเพื่อเข้าแข่งขันในการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศซึ่งเป็นการแข่งขันระดับมัธยมที่มีชื่อเสียง

ซึ่งประกอบด้วยนักคณิตศาสตร์รุ่นเยาว์ที่ดีที่สุดของโลก ปีนี้จะจัดขึ้นที่เคมบริดจ์หลังจากค่ายคณิตศาสตร์สองสัปดาห์ในไต้หวันซึ่งนักเรียนจะได้เรียนเพื่อทำแบบทดสอบเพื่อตัดสินผู้ชนะ นาธานกลัวว่าตัวเองไม่ดีพอที่จะผ่านเข้ารอบ แต่กลับทำได้ดีพอที่จะไปไต้หวัน

ทันใดนั้นนาธานก็ออกจากเขตสบาย ๆ ของเขานาธานพบว่าตัวเองไม่ใช่คนฉลาดคณิตศาสตร์ที่ฉลาดที่สุดในห้องอีกต่อไปและความวิตกกังวล

ทางสังคมของเขาทำให้การแสดงของเขาเป็นอัมพาต เขามีปัญหาในการอ่านคำชี้นำทางสังคมของผู้อื่นและสะดุ้งเมื่อสัมผัสทางกายภาพกับบุคคลอื่นน้อยที่สุด นาธานจับคู่กับนักเรียนหญิงชาวจีนจางเหม่ย

ซึ่งค่อยๆช่วยให้เขาปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่และช่วยให้เขาต่อสู้กับความกลัว นาธานและจางผ่านการตัดสินเพื่อแข่งขันที่เคมบริดจ์

เมื่อกลับมาที่อังกฤษจางได้มาอยู่กับนาธานและแม่ของเขาซึ่งต้องตกใจเมื่อพบว่าพฤติกรรมของเขาเปลี่ยนไปเป็นเรื่องปกติมากขึ้น

เธอตระหนักว่าเขาอาจมีความรู้สึกต่อ จางซึ่งเธอถามเขา นาธานไม่เข้าใจแนวคิดเรื่องความรักอย่างเต็มที่ควรจะเป็น นาธานไม่แน่ใจว่าจะแสดงความรู้สึกอย่างไร เขารักษาอารมณ์ของตัวเองไว้ในขณะที่พวกเขาเดินทางไปเคมบริดจ์เพื่อไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

เหตุการณ์ต่างๆคลี่คลายอย่างรวดเร็วเมื่อลุงของจางจับเธอไปที่ห้องของนาธานในเช้าวันหนึ่ง สิ่งนี้ทำให้ จางต้องถอนตัวจากการแข่งขันและออกไปเพรุได้เห็นพวกเขาทั้สอคนนั้นกอดกัน

นาธานซึ่งตอนนี้เชื่อว่าเขารักจางขาดระหว่างเธอกับโอลิมปิก เมื่อเขานั่งลงท่ามกลางนักเรียนคนอื่น ๆ หลายร้อยคนทั่วโลก

เพื่อทำข้อสอบคำถามแรกกระตุ้นให้เกิดความทรงจำเกี่ยวกับพ่อที่เสียชีวิตซึ่งรวมกับความรักที่เพิ่งสูญเสียไปทำให้เกิดอารมณ์ที่ล้นเกิน นาธานต้องตัดสินใจว่าจะอยู่ต่อและไล่ตามความฝันต่อไปหรือยอมรับความเจ็บปวดที่ตามหลอกหลอนเขามาเกือบตลอดชีวิต

นาธานรีบออกจากห้องสอบโดยมีมาร์ตินและจูลี่คอยให้กัใจ หลังพบเขาในคาเฟ่ซึ่งเขาพูดถึงอารมณ์ที่ล้นเกินทั้งจากการสูญเสียพ่อและหญิงสาวที่ชื่นชมและรักเขาจางเหม่ย ในที่สุดพวกเขาก็กอดกันแล้วจูลี่ก็ขับรถนาธานไปที่สถานีเพื่อดึงตัวจางเหม่ยกลับมาเพื่อให้เขาได้ทำตามใจตัวเอสักครั้ง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนต์ที่ให้ความคิดได้หายแนวไม่ว่าจะเป็นคาวมรักจากแม่ที่ถูกนาธานที่สูญเสียพ่อตัดสินว่าจะไม่มใครสามารถเข้าถึงเขาได้นอกจากพ่อทั้งนั้นแต่ก็สามารถทำให้เขา

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ภาพยนตร์แอ็คชั่น 6 Days

Credit ufabet888

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =