สวัสดีค่ะ ผู้อ่านที่น่ารักของแอด เราเคยได้ยินหนังที่ชื่อ A street cat named bob ไหมคะ เป็นเรื่องจริงที่เขียนผ่านหนังสือ เริ่มสนใจกันแล้วใช่ม่ะ โดยคะแนนมีอยู่ที่ 9/10

A street cat named bob

โดย A street cat named bob ได้การยอมรับทั่วโลกเมื่อเริ่มเปิดตัวหนังสือได้ไม่นานผู้คนส่วนใหญ่ก็ได้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ถึงขนาดมีการจำหน่ายหนังสือไปแล้ว 8,000,000 เล่นมากกว่า 20 ภาษา

หลังจากเปิดตัวแล้วซื้อได้ไม่นาน แมวบ๊อบกับเจมส์ ก็ถูกนำมาเป็นภาพยนตร์ในปี 2016 โดยในชีวิตหนังได้อิง จากชีวิตจริงของทั้งคู่ ใครที่ดูหนังหรืออ่านหนังสือของเค้าแล้วบอกเลยคุณจะตกลุมรักแมวบ๊อบเป็นอย่างมาก(สนใจหนังเรื่องอื่นคลิ๊กเลย)

ในชีวิตจริงของเจมส์ จะเป็นชายติดยาที่กำลังพยายามเลิกและกำลังปรึกษาหมอเพื่อไม่ให้เขากลับไปติดเหมือนเดิม เจมส์เป็นชายที่โดดเดี่ยวเพราะพ่อกับแม่และพ่อก็ไปมีภรรยาใหม่ ซึ่งภรรยาใหม่ไม่ชอบในตัว เจมส์เอาซะเลย นั่นจึงทำให้พ่อไม่ค่อยสนใจ วันหนึ่งเจมส์กำลังร้องเพลงเปิดหมวกและได้โดนไล่ที่ พ่อของเขาเห็นจึงเดินหนีลูกแต่เจมส์กลับเดินไปหาพ่อแล้วบอกกับพ่อว่าผมกำลังเลิกยาแล้วนะครับ อีกไม่กี่วันก็คริสต์มาสแล้ว ครอบครัวของเราจะพร้อมหน้ากันในวันคริสต์มาส และในขนาดนั้นเองภรรยาของพ่อเจมส์ได้เดินมาบอกกับเจมส์ ขอโทษนะพอดีโต๊ะที่บ้านเต็มแล้ว ทำให้เจมส์ไม่ได้ไปร่วมงานคริสต์มาสกับพ่อและในคืนนั้นเองเขาได้พบกับบ๊อบ บ๊อบได้มาขโมยอาหารในห้องของเจมส์และได้นำอาหารของตัวเองให้แมวกิน และเค้าพยายามพาบ๊อบ ไปหาเจ้าของแต่ก็ไม่มีใครเป็นเจ้าของของบ๊อบเลย เจมส์จึงได้รับบ๊อบมาเป็นแมวของเค้าและดูแลบ๊อบเป็นอย่างดี เวลาเขาออกไปร้องเพลงเปิดหมวกเค้าจะเอาแมวไปด้วย ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาสนใจในตัวของเขาทั้งสองคนมาก และในเวลาต่อมาเจมส์ก็สามารถเลิกยาได้ เรื่องราวของเจมส์กับบ๊อบ โด่งดังไปทั่ว YouTube จนมีคน แนะนำให้เขาทำเป็นหนังสือ และทำให้เจมส์ประสบความสำเร็จในชีวิต

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนค.ศ. 2020 เจมส์ได้ประกาศว่า บ๊อบเพื่อนของเขา ได้เสียชีวิตลงในอายุ 14 ปี และยังได้ ประกาศว่าเค้าจะไม่มีวันลืมบ๊อบ เป็นเพราะแมวตัวนี้ที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จในชีวิตทุกๆอย่าง

Credit บาคาร่า