Dallas Buyers Club เป็นภาพยนต์ที่สร้างจากเรื่องจริงของชายคนหนึ่งที่ติดเซ็กเป็นอย่างมากและในชีวิตประจำวันของเขานั้นจะมีเรื่องของผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวด้วยเป็นหลักและการที่เขาใช้ชีวิตแบบไม่สนดลกทำให้เขาเองนั้นเป็นดโคเอดส์

สรุปภาพยนตร์เรื่อง Dallas Buyers Club

Dallas Buyers Club

รอนอยู่ที่งานวิ่งแข่งม้าและกำลังเพศสัมพันธ์กับผู้หญิง เขาดูเหนื่อยและเริ่มได้ยินเสียงดังกระทิงเหวี่ยงชายคนหนึ่งออกจากหลัง และทุกคนก็รีบไปช่วยมันต่อมา รอนกำลังเก็บเงินอยู่ขณะสังเกตเห็นบทความในหนังสือพิมพ์รายงานว่านักแสดงร็อก ฮัดสันได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคเอดส์ รอนรำพึงว่าผู้ชายอย่างเขาที่สามารถหาผู้หญิงคนไหนก็ได้ที่เขาต้องการจะตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากนี้ เมื่อรอนขึ้นขี่วัวเขาวิ่งหนีไปพร้อมกับเงินของทุกคน พวกผู้ชายไล่ตามเขาจนเขาเจอเพื่อนตำรวจทักเกอร์ รอนบอกให้ทักเกอร์จับเขา แม้ว่าทักเกอร์จะรู้ว่ารอนกำลังยุ่งอยู่ ทักเกอร์ขับรถพารอนไปที่บ้านของเขาเมื่อเขาเริ่มสะดุดเข้าและสลบไปและตื่นเข้ามาในตอนเย็น

เมื่อถึงเช้าวันรุ่งขึ้น รอนก็ไปทำงานเป็นช่างไฟฟ้า เราได้รับแนวคิดเกี่ยวกับนิสัยของรอนเมื่อเขาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแผนการไปทำงานที่ซาอุดิอาระเบียของเพื่อนคนหนึ่ง โดยถามว่าทำไมเขาถึงอยากทำงานให้กับ “คนขายทราย” และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับธรรมเนียมปฏิบัติกับผู้หญิงด้วยว่า จะไม่ยอมให้เขามีเพศสัมพันธ์กับพวกเขาโดยมีเหตุผลเพียงพอที่เขาไม่ไป หลังจากนั้นเขาก็สลบอีกครั้ง

Dallas Buyers Club

รอนตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลและพบกับหมอเซวาร์ด และหมออีฟ แซกส์ หลังจากตรวจเลือดแล้ว พวกเขาแจ้งรอนว่าเขาติดเชื้อเอชไอวีแล้ว เซวาร์ดถามรอนว่าเคยใช้ยาฉีดเข้าเส้นเลือดหรือเคยทำกิจกรรมรักร่วมเพศมาก่อนหรือไม่ ซึ่งรอนตีความแบบผิดๆทให้เขานั้นไม่อยากจะรักษาและในสมัยนั้นเรื่องความรู้เกี่ยวกับเอดสืยังมีไม่มากพอ แล้วก็ยืนกรานซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่าเขาไม่ใช่คนแบบนั้น เซวาร์ดตัดสินใจว่ารอนจะมีชีวิตอยู่ได้ 30 วัน แต่รอนก็อวดดีว่าไม่มีอะไรจะฆ่าเขาได้ในเวลานั้น

รอนกลับบ้านเพื่อดำเนินชีวิตไร้สาระต่อไปด้วยการสูดโค้กและมีเพศสัมพันธ์กับโสเภณี เพื่อนของเขาทีเจ หัวเราะเยาะการวินิจฉัยนี้ เนื่องจากครั้งหนึ่งเขาเคยบอกว่าเขาเป็นโรคหนองในเทียมถึงกระนั้น รอนก็ยังศึกษาข่าวและไปที่ห้องสมุดเพื่ออ่านวิจัยเกี่ยวกับโรคเอดส์ เขาอ่านบทความเกี่ยวกับวิธีที่คนส่วนใหญ่ที่ตรวจพบว่าเอดส์เป็นชายรักร่วมเพศและกะเทย

ผู้ที่ใช้ยาฉีดเข้าเส้นเลือดดำ และผู้ที่มีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีการป้องกัน เมื่อคิดถึงเรื่องเซ็กส์ที่ไม่มีการป้องกันทั้งหมดที่เขามี รอนก็ตะโกนว่าไอ้เวรหลังจาดนั้น ยาตัวใหม่ที่เรียกว่า AZT อยู่ในขั้นตอนการทดสอบ รอนรู้เรื่องนี้และไปโรงพยาบาลเพื่อขอเซวาร์ด แต่เขาไม่อยู่ที่นั่น เขาเห็นอีฟแทน แต่เธอไม่สามารถจัดหาอะไรให้เขาได้เพราะคนที่จะสามารถเขา้รับการรักษาต้องมานอนดูอาการอยู่ที่โรงพยาบาลหลังจากนั้นเขาตัดสินใจว่าจะไม่รักษาที่โรงพยาบาลแห่งนี้และเดินทางไปหาวิธีรักษาใหม่จากที่อื่น โปรดติดตามตอนต่อไป

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ภาพยนตร์ระทึกขวัญ Level 16

Credit จีคลับ

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =