โดยหนังเรื่อง Forest Gump เป็นหนังที่ถ่ายทอดให้เห็นว่า คนที่ไม่สมประกอบแต่สามารถทำงานในด้านรักษาคนไข้ได้ดีกว่าคนคนปกติด้วยซ้ำ และบทละครเรื่องนี้ได้ถูกนำไปทำหนังใหม่ในหลายประเทศ หนังเรื่องนี้ยังได้คะแนนไปถึง 8.5/10

Forest Gump

Forest Gump อัจฉริยะปัญญานิ่ม เป็นภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่เป็นหนังได้รับความนิยม Forest Gump จะเป็นหนังแนวดูสบายเบาสมอง ภาพยนตร์แนวชีวิตที่ได้นำเรื่องมาจากนิยายที่มีชื่อเรื่อง Forest Gump โดยมีผู้แต่งเป็น วินส์ตัน กรูม (Winston Groom) หนังจะแสดงนำโดย ทอม แฮงค์ และท่านสามารถติดตามการ สปอยหนังที่นี่เลย

หนังจะว่าด้วยเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งที่ดูไม่ค่อยดีนักแต่เขาก็จะให้พยายามที่จะเรียนรู้และมีความสุขกับมัน หนังได้เปิดมาที่ชายคนหนึ่ง ไดนั่งเล่าเรื่องของตนเองนั่นก็คือ Forest Gump ได้บอกเรื่องราวของตัวเองตั้งแต่สมัยเด็กว่าเขาเป็นอย่างไรการที่เค้าเรียนจบแล้วได้ไปเป็นทหารได้เข้ากับสงครามเวียดนามและยังได้เป็นตัวแทนประเทศไทยแข่งกีฬาระดับโลก เรื่องราวของแฟนสาวที่น่ารักของเขา การที่เขาได้ไปทำธุรกิจเรื่องที่เขาไปเจอเพื่อน และในหนังยังได้บอกเรื่องราวมากมายที่เขาได้เจอมาทั้ง อุปสรรค เรื่องที่น่ายินดี

หนังยังมีการเล่าเรื่องที่ดีมากหนังทำมาได้ดีจนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดตลอดกาลและได้รับรางวัลลำดับที่ 71 ในกาจัดลำดับ

Forest Gump อัจฉริยะปัญญานิ่ม ได้ทำรายได้ไปถึง 677,000,000 เหรียญสหรัฐ แต่ใช้งบประมาณในการทำหนังเพียงแค่ 55,000,000 เหรียญแค่นั้นเอง ซึ่งในหนังเรื่องนี้ยังสามารถทำรายได้เอาชนะหนังอย่างเรื่อง ไททานิค อีกด้วย

Credit GCLUB CASINO