Gifted เป็นภาพยนตร์ดราม่าอเมริกันปี 2017 กำกับโดย Marc Webb นำแสดงโดย Chris Evans เนื้อเรื่องก็คือเด็กอายุเจ็ดขวบที่มีพรสวรรค์ทางสติปัญญาซึ่งกลายเป็นเรื่องของการต่อสู้ระหว่างลุงกับยายของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถทำรายได้ 43 ล้านเหรียญทั่วโลก

ในเมืองเล็ก ๆ Mary Adler วัย 7 ขวบอาศัยอยู่กับลุงและแฟรงค์ เพื่อนที่ดีที่สุดของ Mary Adler  คือ Roberta เพื่อนบ้านวัย 43 ปีของเธอ ในวันแรกของชั้นประถมศึกษาปีที่หนึ่งเธอแสดงให้เห็นถึงความสามารถทางคณิตศาสตร์ที่โดดเด่นซึ่งทำให้ Bonnie Stevenson ครูของเธอประทับใจ

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สปอยหนังเรื่อง Gifted

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Gifted

โดยอายุกับความสามารถของเธอนั้นทำให้เธอความเบื่อหน่ายกับงานในชั้นเรียนเพราะเธอเป็นเด็กที่มีความรู้มากกว่าเด็กในห้องเรียนเป็นอย่างมาก แต่เธอก็เริ่มผูกพันกับพวกเขา ต่อมาเธอปกป้องเพื่อนร่วมชั้นจากการกลั่นแกล้งบนรถโรงเรียนด้วยการตีคนที่รังแก หลังจากเหตุการณ์นั้นครูใหญ่สนับสนุนให้แฟรงก์ส่งแมรี่ไปโรงเรียนเอกชนสำหรับเด็กที่มีพรสวรรค์โดยมอบโอกาสในการได้รับทุนการศึกษา แต่แฟรงก์ปฏิเสธ จากประสบการณ์ของครอบครัวของเขาที่เป็นเด็กฉลาดและถูกส่งเข้าเรียนโรงเรียนที่คล้ายคลึงกันเขากลัวว่าแมรี่จะไม่มีโอกาสที่จะใช้ชีวิตในวัยเด็ก เหมือนปกติ

เพราะว่าแม่ของแมรี่ไดแอนเป็นนักคณิตศาสตร์ที่ทุ่มเทให้กับปัญหา Navier – Stokes (ซึ่งหนึ่งในปัญหาแห่งสหัสวรรษที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข) ก่อนที่จะสละชีวิตของเธอเองเพื่อไปแก้คณิตจนทำให้เธอนั้นตาย เมื่อแมรี่อายุได้หกเดือน Mary อาศัยอยู่กับ Frank อดีตอาจารย์ของวิทยาลัยที่ผันตัวมาเป็นช่างซ่อมเรือนับตั้งแต่แม่ของแมรี่ตาย

ครูใหญ่ติดต่อไปที่เอเวลินย่าของแมรี่ ซึ่งพยายามจะดูแลแมรี่และย้ายเธอไปแมสซาชูเซตส์ เอเวลินเชื่อว่าแมรี่เป็นอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ “หนึ่งในพันล้าน” ที่ควรได้รับการสอนพิเศษเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับชีวิตที่อุทิศให้กับคณิตศาสตร์เช่นเดียวกับไดแอน แต่แฟรงก์ยืนกรานว่าน้องสาวของเขาต้องการให้แมรี่อยู่ในโรงเรียนของรัฐตามปกติและมีวัยเด็กที่เธอไม่มี ในศาลแฟรงก์ให้เหตุผลว่าการเลี้ยงดูของเอเวลินทำให้ไดแอนไม่สามารถใช้ชีวิตแบบปกติได้ เอเวลินส่งเด็กชายที่ทำให้ไดแอนตกหลุมรักไป ซึ่งเป็นช่วงที่ไดแอนพยายามฆ่าตัวตายครั้งแรก เอเวลินให้เหตุผลว่าแฟรงก์ไม่มีฐานะที่จะเป็นผู้ดูแลหลานของเขา ซึ่งศาลก็ตัดสินว่าจะให้มีคนมาอุปการะเธอไปแทนครอบครัวที่มีอยู่

Gifted

แมรี่รู้สึกเสียใจที่ต้องอยู่ในความอุปการะเลี้ยงดูของพ่อบุญธรรม  หลังจากนั้นเธอบอกว่าเธอปฏิเสธที่จะเจอกับแฟรงก์แต่เหตุการณ์ก็ไม่ได้เป็นไปตาที่ศาลตัดสินเมื่อย่าพยายามเขามาและเอาโจทย์คณิตศาสตร์ต่าง ๆ ให้เธอทำเมื่อลุกของเธอทราบก็มารับตัวเธอกลับไปอยู่บ้านดังเดิมและได้มอบหนังสือที่แม่ของแมรี่ที่ได้แก้โจทย์ที่ยากที่สุดในโลกให้กับย่าของแมรี่ไป

ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการที่แมรี่กลับมาอยู่ในความดูแลของแฟรงก์และกลับไปเรียนที่โรงเรียนของรัฐในหลักสูตรระดับวิทยาลัย

สนใจหนังที่สร้างจากเรื่องจริงคลิก Centigrade

Credit www.ufa877.com

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =