Goblin EP 1 ย้อนกลับไปในอดีต Kim Shin เป็นแม่ทัพที่เก่งที่สุดเขาสามารถเอาชนะศัตรูได้ทุกครั้งที่ออกรบ ไม่ว่าเขาจะบาเจ็บขนาดไหนเขาก็สามารถเอาชีวิตรอดกลับมาได้ทุกครั้งโดยเขานั้นมีมือขวาที่เก่งกาจเช่นกับเขา

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สรุป Goblin EP 1

Goblin EP 1

ครั้งสุดท้ายที่เขาออกรบเขาก้สามารถเอาชนะศัตรูได้อีกเช่นเคยและในครั้งนี้เองก็เป็นสุดท้ายที่เขาจะได้ปกป้องบ้านเมืองเพราะเขาได้ถูกกษัตริย์ของตนเองสั่งประหารทั้งตระกูลนั้นก็เป็นเพราะว่าความอิจฉาที่ Kim Shin นั้นถูกประชาชนรักและเคารพและประชาชนมอง Kim Shinนั้นเป็นเทพเจ้า โดยพระราชาได้ถูกคอบงำโดยคนสนิทของประองค์ที่คิดจะเข้ามาปกครองเมืองเขาจึงจำเป็นต้องกำจัด Kim Shinนั้นเอง

ในวันนั้นหลังจากที่ Kim Shinกลับมาจากการสู้รบเขาได้พยายามที่จะเข้าเมืองแต่ก็ถูกห้ามและถูกทหารของพระราขาสั่งให้ถอดชุดเพราะเขานั้นเป็นกบฏ เมื่อเข้าไปในวังตระกูลของเขาทั้งตระกูลรวมถึงพระมเหสีที่เป็นน้องสาวของ Kim Shinก็โดนประหารทั้งหมดและในที่สุด Kim Shin ก็ตายแต่เขาเลือกที่จะตายด้วยดาบคมของเขาโดยคนที่สังหารเขานั้นคือมือขวาคนสนิทที่จงรักพักดีเมื่อ Kim Shinตายไปเขาก็เลือกที่จะตายตาม

แต่สรรค์ก็ได้เห็นความดีของ Kim Shin โดยเขาให้พรกับ Kim Shin ว่าเขานั้นจะไม่มีวันตายเขาจะตายก็ต่อเมื่อเขาสามารถหาเจ้าสาวที่สามารถดึงดาบออกจากตัวเขาได้ถึงจะมองว่าเป็นพรแต่แท้จริงแล้วมันคือการลงโทษที่เขานั้นออกรบแล้วฆ่าคนตายด้วยดาบที่แทงอกของเขา Kim Shin ต้องเฝ้ามองดูทุกคนที่เขารักตายทุกคนเพราะว่าเขานั้นไม่วสามารถตายได้นั้นเอง

ด้านนางเองที่เกิดมาเพราะความช่วยเหลือของ Goblin เพราะในวันนั้นแม่ของเขาได้ถูกรถชนและแม่ของ Ji Eun-tak ได้ขอร้องต่อเทพพระเจ้าเพื่อขอให้เขาทั้งสองนั้นมีชีวิตรอดและ Goblin ก็ได้ช่วยเขาทั้งสองไว้ในขณะเดียวกัน Wang Yeo หรือยมทูตก็ได้มาเอาวิญญาณแต่กลับไม่พบเพราะว่าทั้งสองได้รับพรให้อยู่ต่อโดย Goblin แต่ด้าน Goblin ที่ไม่รู้เลยว่าเด็กหญิงที่ตนเองได้ช่วยชีวิตไว้นั้นคือเจ้าสาวของเขาในอนาคตที่จะมาดึงดาบ

Goblin EP 1

Ji Eun-tak เขาเกิดมาพร้อมความสามารถพิเศษที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้ในวันเกิดของเขาตอนที่อายุ 9 ขวบเขาขอให้แม่ได้ซื้อเค้กวันเกิดให้กับเขาแต่ในวันเกิดของ Ji Eun-tak นัน้น่าเศร้ายิ่งนักเพราะแม่ของเขาได้ตายทำให้ Ji Eun-takต้องย้ายไปอยู่กับน้า ระหว่างทางที่จะไปหาศพแม่ที่โรงบาลเธอได้พบกับยายที่เขามาช่วยเหลือเธอแต่ในคืนนั้นเธอก็ได้พบกับ Wang Yeo หรือยมทูต แต่ก็สามารถหนีได้เพราะความช่วยเหลือของยาย

ตลอดเวลาที่ Ji Eun-tak ย้ายมาอยู่กับน้าเธอถูกใช้ตลอดไม่ว่าจะทำงานในบ้านทำงานทุกอย่างและน้าของเธอก็ได้ถามประกันชีวิตที่แม่ของ Ji Eun-tak ได้ทำไว้แต่เธอนั้นไม่รู้จึงพยายามเดินหนีและไปโรงเรียนแต่ก่อนไปเธอแวะปที่ทะเลเพื่อไปอวยพรวันเกิดให้ตัวเองแต่ในความนึกคิดเธอได้อ้อนวอนขอให้มีเทพเจ้าสักครั้งและทันใดนั้น Goblin ได้ปรากฎตัวต่อหน้าเธอ

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Credit ufa877

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =