Goblin เป็นซีรีย์ที่ได้ความนิยมเป็นอย่างมาก วันนี้แอดจะมาเขียนสรุปหนังให้คนที่ไม่มีเวลาดุหนังโดยแอดจะทำเป็นตอน ๆ เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่ายโดยภาพยนต์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ดีที่สุดในเกาหลีใต้เพราะมีผู้ชมที่สูงที่สุดตลอดการถ่ายทำ

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

แนะนำตัวละครที่สำคัญของ Goblin

Goblin

Gong Yoo รับบทเป็น Kim Shin หรือที่เรียกว่า ก็อบลิน

ก็อบลินเป็นอมตะและผู้พิทักษ์วิญญาณที่ตามหาเจ้าสาวของเขาที่สามารถเอาดาบที่แทงอกของเขาออกได้ เมื่อถอนดาบออกเขาก็จะไปสู่ชีวิตหลังความตายและจากไปอย่างสงบสุข เขามีพลังเหนือธรรมชาติที่มาพร้อมกับความเป็นอมตะของเขา แต่เขาต้องทนดุคนที่เขารักตายตลอดอายุการเป็นอมตะจนกว่าจะเจอเจ้าสาว

Kim Go-eun รับบทเป็น Ji Eun-tak

นักเรียนมัธยมปลายวัย 19 ปีที่มองโลกในแง่ดีและเธอคือเจ้าสาวในตำนานของก็อบลิน “เธอเป็นวิญญาณที่หายไป” เธอสามารถมองเห็นผีและเรียกก็อบลินเนื่องจากวิธีการเกิดของเธอ แม่ที่ตั้งครรภ์ของเธอนั้นถูกรถชนและกำลังที่จะตายได้ภาวนาต่อเทพเจ้าให้เขาและลูกมีชีวิตอยู่ แม่เธอตายเมื่ออายุ 9 ขวบได้อาศัยอยู่กับป้าที่ทารุณกรรมซึ่งกำลังหากรมธรรม์ประกันภัยของแม่ เธอตกหลุมรักก็อบลินทันทีที่พบ

Lee Dong-wook รับบทเป็น Wang Yeo หรือยมทูต

ผู้นำวิญญาณไปสู่การกลับชาติมาเกิดหรือชีวิตหลังความตาย เขาไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับชีวิตในอดีตของเขาเลย เขาเป็นกษัตริย์หนุ่มชื่อวังโยในชีวิตที่ผ่านมา ภายใต้อิทธิพลของขันทีเขาทรยศต่อนายพลคิมชินและฆ่าภรรยาของเขาซึ่งเขาเสียใจไปตลอดชีวิตและในที่สุดก็ฆ่าตัวตายซึ่งเป็นบาปขั้นสูงสุดของเขา

Yoo In-na รับบทเป็นซันนี่หรือที่รู้จักกันในชื่อคิมซุน

เจ้าของร้านอาหารไก่ที่จ้างจีอึนทัก วังโย่กริมหรือยมทูตตกหลุมรักเธอและในไม่ช้าเธอก็รักเขาแม้ว่าเธอจะสับสนอยู่ตลอดเวลา ในชีวิตที่ผ่านมาเธอเป็นน้องสาวของนายพลคิมชินและเธอได้กลายเป็นราชินีเมื่อแต่งงานกับกษัตริย์วังโย (ปัจจุบันคือ Grim Reaper)

Yook Sung-jae รับบท Yoo Deok-hwa

ทายาทแชโบลที่ดื้อรั้น แต่ใจดีและเป็นหลานชายคนเดียวของตระกูลยูซึ่งเป็นครอบครัวที่มีหน้าที่ดูแลก็อบลิน การใช้ชีวิตร่วมกับ Goblin และ Grim Reaper ทำให้ Deok-hwa ได้เรียนรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของพวกเขาและทั้งสามก็เติบโตเป็นเพื่อนที่ดี มีการเปิดเผยในภายหลังว่าพระเจ้าได้ครอบครองร่างกายของเขาในช่วงเวลาหนึ่ง

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สนใจอ่านภาพยนต์เรื่อง The way home คลิก The way home

Credit Ufabet1688

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =