Joy Mangano

คุณเคยย่อท้อกับอุปสรรคจนที่จะล้มเลิกความตั้งใจหรือไหม ลองอ่านเรื่องที่แอดจะมาสปอย Joy Mangano ให้ฟังเพราะมันอาจทำให้คุณมีกำลังใจขึ้นมา

Joy Mangano หนังเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงที่ ใช้ความพยายามทั้งหมดในการทำให้ชีวิตของเขาประสบความสำเร็จ โดยเขาได้ใช้ความรู้และความสามารถ ความอดทนในการเอาชนะสิ่งที่เขากลัวทุกอย่าง

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Joy Mangano

หนังเรื่องนี้จะมสาวคนหนนึ่งที่มีครอบครัวแล้ว แต่ทว่าชีวิตในครอบครัวของเธอไม่เป็นตามที่เธอหวัง ไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ที่ เลิกกัน สามีที่ไม่เอาไหน เพราะตัวสมีของนางเอกนั้นมีอาชีพเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง วัน ๆ เอาแต่แต่งเพลงไม่ช่วยเธอทำงานสักอย่าง จนนางเอกของเราขอหย่า แต่หลังจากที่หย่ากันแล้วทั้งคู่ก็ยังอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน แต่สามีเก่าของเธอได้นอนในห้องใต้ดิน เช่นเดียวกับพ่อของนางเอก

โดยชีวิตของนางเอกเรียกได้ว่าเป็นคนที่ ต้องรับผิดชอบ ค่าใช้จ่ายในภายในบ้านทุกอย่าง ซึ่งเธอได้ทำงานกับบริษัทแห่งหนึ่งในหน้าที่แม่บ้าน จนวันหนึ่งเจ้านายของเธอได้แจ้งกับเธอว่าเธอต้องย้ายไปทำงานในกะกลางคืน และต้องโดนลดเงินเดือน โดยเจ้านายไม่ได้แจ้งสาเหตุว่าทำไม นางเอกของเราก็ไม่พอใจเป็นอย่างมาก

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ตัดมาที่พ่อของนางเอก เนื่องจากเลิกกับแม่ของจอยแล้วเขาจึงได้ หาคู่โดยการเขียนจดหมายซึ่งผู้หญิงคนใหม่ของพ่อเป็นคนทที่มีฐานะ เธอจึงชวนคนขในบ้านองพ่อนางเอกมาเที่ยวโดยเรือส่วนตัว ในขณะที่กำลังจะดื่มกันนั้นมีพายุพักเข้ามา ทำให้แก้วที่ใส่เหล้าทั้งหมดตกลงมาแตก จอยจึงไปนำไม้ถูมาถูและทำการบิด แต่ก็ได้โดนแก้วที่แตกบาดจนเลือดออก

ในขณะนั้นเองจอยได้กลับมาบ้านและคิดหาวิธีที่จะสร้างไม่ถูพื้นโดยไม่ต้องมีคนบิด เพราะไม่ถูพื้นสมัยก่อน มันเป็นแบบผ้าติดกับไม้หนึ่งอัน ไม่สามารถถอดผ้าออกมาซักได้ เธอจึงปิ้งไอเดียที่จะ ทำไม้ถูพื้นโดยไม่ต้องบิด ซึ่งเธอได้ไปของร้องแฟนใหม่ของพ่อเธอมาเป็นหุ้นส่วน และเขาก็ตกลง

ซึ่งเรียกได้ว่าหลังจากนี้เธอเป็นคนออกแบบเองทุกอย่างไม่ว่า จะเป็นไม้ถูพื้นผ้า และจอยได้จ้างคนในชุมชนให้มาทำงานในโรงงานของเธอ หลังจากที่โรงงานขอวเธอเป็นรูปเป็นร่างเธอจึงได้ออกหาพื้นที่วางขาย แต่ก็ต้องเจอกับอุปสรรคทุกอย่างที่ขว้างหน้า จนมาเจอกับเจ้านายของเพื่อนสามีเก่าของเธอ และทำให้เธอได้สามารถขายของ ไม้ถูพื้นของเธอได้เป็นจำนวนมาก แต่เธอก็ยังพบกับอุปสรรคมากมายกว่าจะมาเป็นเศรษฐีนี ในการเป็นบริษัทที่ขายไม้ถูพื้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Joy Mangano

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

เห็นไม่ว่า ในหนังเรื่องนี้เขาได้ใช้ความพยายามทุกอย่าง กว่าจะก้าวผ่านและประสบความสำเร็จในชีวิต หากคุณสนใจจะไปดู ภาพยนต์ เรื่องเต็ม มีขื่อว่าJoy Mangano

Credit จีคลับ