Lockout เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นของฝรั่งเศสปี 2012 กำกับโดย James Mather และ Stephen Saint Leger และเขียนบทโดย Mather, Saint Leger และ Luc Besson เนื้อเรื่อง ชายที่ถูกล้อมกรอบด้วยอาชญากรรมที่เขาไม่ได้กระทำ

ซึ่งได้รับอิสรภาพเพื่อแลกกับการช่วยเอมิลี (เกรซ) ลูกสาวของประธานาธิบดีออกจากคุก MS One ซึ่งถูกคุมขังโดยผู้ต้องขัง

Lockout

ในปี พ.ศ. 2522 เจ้าหน้าที่ซีไอเอสโนว์ถูกจับกุมในข้อหาสังหารพันเอกแฟรงก์อาร์มสตรองซึ่งได้เปิดเผยหลักฐานของตัวตุ่นที่ขายความลับเกี่ยวกับโครงการอวกาศของสหรัฐอเมริกา ผู้อำนวยการหน่วยสืบราชการลับ Scott Langral ตามคำแนะนำของประธานาธิบดีสโนว์ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรมและจารกรรม สโนว์ถูกตัดสินจำคุกสามสิบปีในเรือนจำ MS One พื้นที่รักษาความปลอดภัยสูงสุด

ซึ่งนักโทษจะถูกคุมขังในภาวะชะงักงันตลอดความยาวของประโยค แฮร์รี่ชอว์เพื่อนของสโนว์และสายลับพยายามตามหาผู้ติดต่อของสโนว์คทาซึ่งรู้ว่ากระเป๋าเอกสารของแฟรงค์ที่มีความลับที่ถูกขโมยซ่อนอยู่ที่ไหน

ในขณะเดียวกันเอมิลีลูกสาวของประธานาธิบดีเดินทางมาที่ MS One เพื่อตรวจสอบข้ออ้างที่ว่าการกักขังนักโทษในภาวะชะงักอาจทำให้พวกเขาเกิดความไม่มั่นคงทางจิตใจ พัศดีอนุญาตให้เธอสัมภาษณ์ไฮเดลล์นักโทษที่บ้าคลั่ง

เขาสามารถหลบหนีและปล่อยนักโทษทั้งหมดเริ่มการจลาจลที่นำโดยอเล็กซ์น้องชายของเขา เอมิลีถูกยิงและถูกจับพร้อมกับคนอื่น ๆ ชอว์ปลอบแลงกรัลและประธานาธิบดีให้ส่งสโนว์ไปช่วยเอมิลีแทนที่จะเสี่ยงชีวิตในการถูกล้อม

ในตอนแรกสโนว์ไม่เต็มใจที่จะไป แต่ตกลงหลังจากที่ชอว์บอกเขาว่าคทาอยู่ใน MS One และสามารถช่วยสโนว์พิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขาได้ ตอนแรกแลงรัลพยายามหลอกล่อให้อเล็กซ์ปล่อยเอมิลี แต่มันกลับไม่ได้และสโนว์ถูกบังคับให้แทรกซึมเข้าไปใน MS One อเล็กซ์รู้ว่าเอมิลีเป็นลูกสาวของประธานาธิบดีและรักษาตัวเธอไว้ แต่เธอหนีไปพร้อมกับผู้คุ้มกันฮอคและพวกเขาซ่อนตัวอยู่ในห้องที่ปลอดภัย ปัญหาเกี่ยวกับการจ่ายออกซิเจนทำให้ฮ็อคต้องสังเวยชีวิตด้วยการฆ่าตัวตาย

สโนว์บุกเข้าไปในห้องที่ปลอดภัยและช่วยชีวิตเอมิลีหลังจากทำการปฐมพยาบาลบาดแผลของเธอ จากนั้นสโนว์ก็เปลี่ยนทรงผมและเสื้อผ้าของเอมิลีเพื่อปกปิดเพศของเธอทำให้พวกเขาเดินผ่านไปไม่มีใครสังเกตเห็น พวกเขาพบ Mace แต่เหตุการณ์ก็เลวร้าย เขามีอาการสมองเสื่อมและทำให้เขาเกิดความสงสัย สโนว์และเอมิลีนำกระบองมาด้วยและพยายามหลบหนีออกไปนอกเรือนจำและนั้นส่งผลให้หวกเขาหลุดออกจากวงโคจรและพุ่งชนสถานีอวกาศนานาชาติ การชนกันทำให้ตัวถังแตกและฆ่าคทา สโนว์พาเอมิลีไปที่ตู้หลบหนี แต่พบว่ามีเพียงที่นั่งเดียว เมื่อรู้ว่าเขาถูกส่งไปตายที่นั่นเขาจึงส่งเอมิลีไปตามทางของเธอ แต่เธอก็ยอมออกมาจากพ็อด โดยถ้าไม่มีเธอเพราะเธอเชื่อว่าตัวประกันที่เหลือจะถูกฆ่า ไฮเดลล์ติดต่อเอมิลีและข่มขู่ตัวประกันเว้นแต่เธอจะเปิดเผยตำแหน่งของเธอ

หนังเรื่อง Lockout ได้กระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นหนังแนวแอคชั่นและยังตรงต่อโจทย์ของผู้รับชมซึ่งหนังเรื่องนี้ได้คะแนนจาก IMDb ไปถึง 6.1 คะแนน

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

หากท่านสนใจหนังแนวอิงประว้ติศาสตร์คลิก หนังที่อิงจากเรื่องจริง

Credit ufa877

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =