Man On Fire เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญปี 2004 กำกับโดยโทนี่สก็อตต์จากบทภาพยนตร์โดย Brian Helgeland และสร้างจากนวนิยายปี 1980 ที่มีชื่อเดียวกันโดย A. J. Quinnell ก่อนหน้านี้นวนิยายเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์สารคดีในปี 1987 ในภาพยนตร์เรื่องนี้เดนเซลวอชิงตันรับบทเป็นจอห์นเครซี่อดีตกัปตันหน่วยลาดตระเวนกองกำลังนาวิกโยธินสหรัฐที่สิ้นหวังและเจ้าหน้าที่กองกิจกรรมพิเศษของซีไอเอผันตัวมาเป็นผู้คุ้มกันที่ออกอาละวาดแก้แค้น เน่องจากเกิดการลักพาตัวเด็กเพื่อเรียกค่าไถ่จำนวนมากโดยที่พวกมันนั้นจะมุ่งเน้นไปที่เด็กโดยส่วนใหญ่เมื่อจับได้แล้วมันจะโทรไปเรียกเงินกับพ่อแม่เด็กและเมื่อได้เวินตามที่ต้องการแล้วมันจึงจะปล่อยไปโดยไม่สนใจว่าเด็กพวกนั้นจะเป็นลูกใครก็ตาม

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สรุป Man On Fire

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Man On Fire

อดีตเจ้าหน้าที่จอห์นดับเบิลยูเครซี่มาที่เม็กซิโกเพื่อเยี่ยมเพื่อนเก่าที่มีชื่อว่าพอลเรย์เบิร์น เรย์เบิร์นกล่อมให้เขารับตำแหน่งบอดี้การ์ด เครซี่เห็นด้วยและได้รับการเสนองานโดยซามูเอลรามอสผู้ผลิตรถยนต์ในเม็กซิโกซิตี้ซึ่งลูกสาวคนเล็กลูพิตา โดยเขานั้นต้องการผู้คุ้มกันที่มีความสามารถและไว้ใจได้และนโยบายการประกันการลักพาตัวมีผลบังคับใช้ในทันทีหลังจากที่พระเอกนั้นรับงาน

เครซี่ต่อสู้กับโรคพิษสุราเรื้อรังความเหนื่อยหน่ายและรู้สึกผิดต่อการกระทำของเขากับซีไอเอ เขาพยายามฆ่าตัวตาย แต่กระสุนในปืนของเขาผิดพลาด ในที่สุดเขาก็เปลี่ยนความพยายามในการทำงานของเขาและในไม่ช้าก็ผูกพันกับเด็กสาวคนที่เขาต้องไปดูแลเมื่อสังเกตเห็นว่า พิตาซึ่งเป็นนักว่ายน้ำเริ่มตกใจเมื่อพบว่ายการว่ายน้ำของเธอ ได้มีพระเอกเข้ามาดูแลและเริ่มฝึกเธอและเธอเรียนรู้ที่จะตอบสนองต่อปืนและดำลงไปในน้ำแทนที่จะสะดุ้งในที่สุดก็ชนะการว่ายน้ำได้อย่างดีในการฝึกครั้งนี้พระเอกจะสอนให้เธอนั้นสามารถเอาชนะความกลัวจากปืนได้โดยไม่ตองกังวลอะไรเลย

Man On Fire

วันหนึ่งขณะที่รอพิตาที่เธอกำลังเรียนเปียโน เครซี่สังเกตเห็นรถที่มีชายสองคนวนไปมาในบริเวณนั้นและเจ้าหน้าที่ตำรวจของรัฐบาลกลางสองคนปิดกั้นถนน เมื่อ พิตาโผล่ออกมา เครซี่ก็ตะโกนเรียกให้เธอวิ่ง แต่เธอก็หยุด บนรถเครซี่สังเกตเห็นคนดึเธอนขึ้นไปและคนพยายามที่จะคว้าพิตาแต่เครซี่ยิงปืนของเขาขึ้นไปในอากาศทำให้เธอวิ่งหนี เครซี่พยายามที่จะปัดป้องผู้บุกรุกสังหารสามคนและบาดเจ็บหนึ่งในสี่ แต่ตัวเขาเองก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส พีต้าวิ่งกลับมาหาเขาเพราะเธอนั้นรักเขาในฐานะเพื่อเป็นอย่างมากแต่ในที่สุดเธอก็โดนจับตัวไป

ในขณะที่หายจากอาการบาดเจ็บพวกเขาได้ย้ายเครซี่ไปที่คลินิกสัตวแพทย์โดยอธิบายกับ เรย์เบิร์นว่าเขาเชื่อว่าตำรวจที่ทุจริตจะต้องการแก้แค้นเครซี่ สำหรับการเสียชีวิตของเพื่อนร่วมงาน เมื่อเครซี่มาถึงเขาถูกตั้งคำถามโดยแมนซาโน แต่ปฏิเสธที่จะเปิดเผยข้อมูลใด ๆ จากนั้นเขาก็ได้พบกับนักข่าว Mariana Garcia Guerrero ซึ่งเสนอให้ช่วยเครซี่ ในการสืบสวนของเขา

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ตอนจบ Three Kings

Credit ufa168

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =