Phoenix Wright Ace Attorney เป็นภาพยนตร์ดราม่าคอมเมดี้ของญี่ปุ่นปี 2555 โดยเป้นภาพยนต์ที่เกี่ยวกับทนายความที่ได้ว่าความสู้กับคู่แข่งที่ไม่เคยว่าความแพ้ใครเลย โดยที่พระเอกก็ได้หาทางที่จะเอาชนะเขาให้ได้เพื่อที่จะเปิดเผยความจริงให้คนบริสุทธิ์

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สรุป Phoenix Wright Ace Attorney

Phoenix Wright Ace Attorney

ศาลซึ่งได้รับภาระจากการก่ออาชญากรรมจำนวนมากแนะนำระบบการพิจารณาคดีใหม่ระบบการพิจารณาคดีของบัลลังก์ ทั้งฝ่ายโจทย์และฝ่ายจำเลยเผชิญหน้ากันในศาลโดยเปิดเผยและมีเวลาสามวันในการทำคดีก่อนที่ผู้พิพากษาจะมีคำตัดสิน

ฟีนิกซ์ไรท์เป็นทนายฝ่ายจำเลยมือใหม่ที่เพิ่งชนะคดีแรก ปกป้องเพื่อนของเขาแลร์รี่บุตซ์ด้วยความช่วยเหลือจาก เมียเฟย์ที่ปรึกษาของเขาแลร์รี่บุตซ์มอบรูปปั้น The Thinker ให้เมียเฟย์เพื่อเป็นการขอบคุณ จากนั้นไรท์ก็ถูกจับเข้าสู่คดีสำคัญเมื่อมีการถูกสังหารพร้อมกับรูปปั้นและมายาน้องสาวของเธอ

ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่า เมื่อเผชิญหน้ากับไมลส์เอดจ์เวิร์ธ เพื่อนในวัยเด็กไรท์พยายามพิสูจน์ว่ามีอาถูกฆาตกรรมโดยนักข่าวช่างภาพเรดด์ไวท์และมายาถูกประกาศว่าไม่มีความผิด หลังจากคดีนี้ไรท์เปิดเผยกับมายาว่าเขาตัดสินใจ ที่จะเป็นทนายฝ่ายจำเลยหลังจากที่เอดจ์เวิร์ธ และบุตซ์ปกป้องเขาเมื่อเขาถูกกล่าวหาว่าขโมยเงินตอนที่พวกเขายังเป็นเด็ก

หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ทราบว่าเอดจ์เวิร์ธ ได้โดนถูกจับในข้อหาฆาตกรรมจากนั้นทนายความโรเบิร์ตแฮมมอนด์ ไรท์เสนอให้เอดจ์เวิร์ธ ช่วยในการป้องกันและเรียนรู้ว่าเขาจะต้องเผชิญหน้ากับแมนเฟรดฟอนคาร์มาอัยการผู้ชั่วร้ายที่มีประวัติสมบูรณ์แบบ

ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของไมล์สด้วย แม้จะมีคดีที่ไม่เป็นมิตรของฟอนคาร์มาแต่ทนายอย่างไรท์ก็พบว่าแฮมมอนด์ถูกสังหารโดยยานนีโยคี โดยโยคีมีส่วนเกี่ยวข้องเมื่อสิบห้าปีก่อนในคดี DL-6 ซึ่ง เกรกอรีพ่อของ ไมล์ ถูกสังหารในห้องล็อกเกอร์ของห้องพิจารณาคดี 

โยคีตอนนั้นซึ่งกำลังเป็นปลัดศาลถูกกล่าวหาในคดีฆาตกรรมหลังจากที่เขาค้นพบ ว่าเกรกอรีถูกกล่าวหาว่ายุ่งเกี่ยวกับปืนที่ใช้เป็นหลักฐาน ในคดีเกี่ยวกับฟอนคาร์มา แฮมมอนด์บีบบังคับให้เขาสารภาพว่าไม่มีความผิดด้วยเหตุผลวิกลจริตและเขาก็ได้รับการปล่อยตัว โดยคดีนี้ได้ทำลายชีวิตของโยคีจึงทำให้ภรรยาของเขานั้น ฆ่าตัวตายและนำเขาไปใช้ชีวิตแบบฤๅษี เขาอ้างว่าได้รับพัสดุพร้อมปืนกระตุ้นให้ เขาแก้แค้นแฮมมอนด์และไมล์ส หลังจากคำสารภาพของโยคี ไมล์ อ้างว่าเขาฆ่าพ่อของ เขาทำให้เกิดการสืบสวนคดีใหม่ในคดี DL-6

โดยทั้งหมดต้องหาผู้ร้ายที่แท้จริงให้ได้ก่อนที่จะจบการขึ้นศาลโดยพวกเขาทั้งมดนั้นมีเวลาสามวันที่จะค้นหาความจริงว่าใครันแน่ที่เป็นคนฆ่าตัวจริง

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ตอนที่ 2 Space Sweepers  คลิก Space Sweepers 

Credit จีคลับ

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =