ภาพยนตร์ Sci-fi ภาพยนตร์ที่สร้างออกมาให้มีความสมบูรณ์แบบเหมือนกับโลกของจริงอย่างเรื่อง Ready Player One เป็นภาพยนตร์ที่ได้คะแนนจาก IMDb ไปถึง 7.5/10

Ready Player One

Ready Player Oneเป็นภาพยนตร์ที่เล่าถึง การจินตนาการในโลกอนาคตในปี 2045 เป็นช่างเวลาที่โลกเสื่อมโทรมเต็มไปด้วยอาชญกรรม โครงสร้างเศรษฐกิจต่าง ๆ กำลังหล่มสล่าย ทรัพยากรธรรมชาติกำลังจะหมดโลก อากาศที่มีกก็น้อยเต็มที ปากท้องของประชาชนขึ้นอยู่กับคูปองที่รัฐบาลจัดสรรปันส่วนไว้ให้ในแต่ละชุมชน

ประชาชนจึงหันหลังให้กับโลกแห่งความเป็นจริง  และไปใช้ชีวิตในโลกเสมือนที่ชื่อว่า ดีโอเอซิส เครือข่ายคอมพิวเตอร์ขนาใหญ่ที่ถูกสสร้างจากตัวละครที่ชื่อว่า เจมส์ ฮอลิเดย์  โดยในดีโอเอซิส จะประประกอบไปด้วยโลกที่มีทั้ง สถานที่บันเทิง โรงเรียน และเงินตราที่เหมือนกับโลกแห่งความเป็นจริง

มีมาอยู่วันหนึ่ง ดีโอเอซิส ถูกเปลี่ยนจากโลกที่สวยงามเป็นโลกเต็มไปด้วยการแข่งขันที่ดุเดือดที่สุด หลังจากที่ เจมส์ ฮอลิเดย์  ผู้ที่สร้างโลกเสมือนนั้นเสียชีวิตลง และได้ส่งข้อความหาผู้เล่นทุกคนว่าเขาจะยกทรัพย์สมบัตินับแสนล้านทั้งยังครอบครอง ดีโอเอซิส  ผู้ใดที่สามารถหาไข่ อีสเตอร์ ที่เขาซ่อนเอาไว้ใน ดีโอเอซิส เจอ โยเขาได้ให้เป็นกุญแจผ่านเป็นคำใบ้ทั้งหมดสามดอกที่เขาทิ้งเอาไว้ตามสถานที่ต่าง และถ้าหากใครสามารถแก้ไขปริศนาได้ จะได้เป็นผู้ครอบครอง ดีโอเอซิส

โดยวันหนึ่งพระเอกที่มีชื่อว่า เวสสวัตร์ เด็กหนุ่ม อายุ 18 ปี ที่มีชื่อใน ดีโอเอซิส ว่า พาซิวาร์ว  ได้เข้าร่วการแข่งขันและอีกทั้งยังเป็นผู้ที่เจอกุญแจดอกแรกทำให้พระเอกตกเป็นเป้าของการติดตามของ โนแลน สเลนโต้ เขาคือเจ้าหน้าหน่วยงานจาก ไอโอไอ ผู้ที่ต้องการจะครอบครอง ดีโอเอซิส และทรัพย์สมบัติทั้งหมด

Ready Player One

พระเอกจึงจำเป็นที่จะต้องไขปริศนาที่เหลือทั้งหมดในดีโอเอซิส ให้หมด เพื่อที่จะได้ปกป้อง ดีโอเอซิส ไม่ให้ตกอยู๋ในอำนาจชั่วร้ายของ โนแลน สเลนโต้ ในระว่างการแก้ไขนั้น โนแลน สเลนโต้ ได้ส่งคนเพื่อมาทำร้ายพระเอกและเพื่อน ๆ ในโลกจริง ซึ่งทำให้การที่จะขนหานั้นยากขึ้นไปอีก ซึ่งเขาก็ได้ทำการแก้ไขปัญหาได้ทั้งหมดเมื่อจบการขนหาและแก้ไขปริศนาได้

Ready Player One โดยได้ผู้กำกับ Steven Spielberg เป็นภาพยนตร์ที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายที่ขายดี

ในช่วงนั้นในหนังสือจะพูกถึง Virtual Reality หรือโลกเสมือนที่เป็นภาพยนต์ที่นำรายได้สูงสุงซึ่งได้มีการสร้างหนังแนวนี้มาตั้งแต่ ในปี ค.ศ. 1980

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Credit GCLUB

หากสนใจภาพยนต์ที่มีรายได้น้อยที่สุดคลิก ภาพยนต์ยอดแย่

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =