Sea fever 2019 เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญแนววิทยาศาสตร์ปี 2019 ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามพวกลูกเรือของเรือลากอวนจับปลาไปขายเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัวซึ่งพบว่าตัวเองถูกคุกคามจากการติดเชื้อปรสิตทีทุกคนคาดไม่ถึง

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สรุป Sea fever 2019

Sea fever 2019

ชีวอนเป็นนักศึกษาปริญญาเอกที่ศึกษารูปแบบพฤติกรรมสัตว์ทะเลน้ำลึกเธอได้จ้างสถานที่บนเรือลากอวนหาปลาที่ ไนแอน ซินมานี ซึ่งมีลูกเรือหกคน กัปตันภรรยาของเขา วิศวกรเรือ โอมิด, จอนนี่, เคียร่า และสุดิ ขณะที่พวกเขาออกเดินทางหน่วยยามฝั่งจะแจ้งเตือนพวกเขาว่าจุดหมายปลายทางที่วางแผนไว้ซึ่งอุดมไปด้วยปลาอยู่ในเขตยกเว้น เจอราร์ดที่ไม่เป็นที่รู้จักกับคนอื่น ๆ ก็พาพวกเขาเข้าไปในโซนนี้เพราะเขาต้องการลากปลาจำนวนมากในการออกมาครั้งนี้

ในเขตยกเว้นเรือวิ่งได้งเข้าไปชนวัตถุที่ไม่รู้จักลักษณะและเรือก็หยุดลง โอมิดค้นพบช่องโหว่แปลก ๆ ในตัวเรือซึ่งมีเมือกสีเขียวอมฟ้าออกมา เจอราร์ดคิดว่าพวกมันเป็นเพรียงสัตวืทะเลบางอย่าง

ในขณะที่ ชีวอนมีอุปกรณ์ดำน้ำสำหรับการวิจัยของเธอเจอราร์ดจึงส่งมีดพร้อมอาวุธให้เธอเพื่อตัดเรือให้เป็นอิสระจากการติดอะไรบางอย่าง ใต้น้ำเธอเห็นสิ่งที่ติดอยู่กับเรือคือหนวดของสิ่งมีชีวิตเรืองแสงชีวภาพขนาดมหึมาด้านล่าง เมื่อได้ยินเช่นนี้เจอราร์ดจึงคิดว่ามันอาจจะเป็นปลาหมึกยักษ์ที่เพิ่งค้นพบ

ลูกเรือพยายามจับมันด้วยตาข่าย แต่สัตว์น้ำที่เขาจับนั้นตัวมันหนักเกินไป ในขณะที่ปลดตาข่ายแขนเสื้อของจอห์นนี่ติดอยู่ในเครื่องจักร แม้ว่าจะเป็นอิสระ แต่มือของเขาก็ถูกเชือดด้วยเชือกซึ่งปนเปื้อนด้วยเมือก

ชีวอนมองเห็นเรืออีกลำที่ขอบฟ้า เธอเจอราร์ดและจอห์นนี่ได้ไปส่งสัญญาณเพื่อขอความช่วยเหลือ บนเรือพวกเขาพบร่างของลูกเรือในห้องโดยสารโดยมีชายคนหนึ่งที่ดูเหมือนจะถูกถอดตา

Sea fever 2019

เจอราร์ดบอกว่าพวกเขาต้องยอมจำนนต่อ “ไข้ทะเล” และสั่งไม่ให้ ชีวอนและจอนนี่บอกคนอื่น ๆ หลังจากพายเรือกลับพวกเขาพบว่าสิ่งมีชีวิตได้ปล่อยเรือแล้ว พวกเขาลดอวนลงและจับปลาได้จำนวนมากทำให้ลูกเรือมีกำลังใจ ชีวอนและจอนนี่ จีบกันและพบว่าพวกเขาสนใจซึ่งกันและกัน จอห์นนี่มีไข้ซึ่ง ชีวอนสงสัยว่าเกิดจากการติดเชื้อ แต่เขาไม่ยอมให้ตรวจมือ

ในขณะที่กลุ่มงานเฉลิมฉลองในคืนนั้นจอห์นนี่ประกาศว่าเขากำลังจะไปว่ายน้ำและห้ามโดย เคียล่าและชีวอน เมื่อเห็นเขาขยี้ตาชีววอนตรวจสอบดวงตาของจอห์นนี่ด้วยไฟฉายและเห็นบางสิ่งเคลื่อนไหวอยู่ข้างใน ในขณะที่เขาล้างหน้าจอห์นนี่ก็ตาบอด ลูกตาของเขาระเบิดปล่อยสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ ที่เลื้อยลงท่อระบายน้ำเข้าสู่ระบบน้ำของเรือ เขาตาย โอมิดรู้ตัวว่าซูดีอยู่ในห้องอาบน้ำและพยายามจะหยุด เขาคิดว่าโอมิดล้อเล่นเขาไม่ได้ปิดน้ำจนกว่าสิ่งมีชีวิตในน้ำจะกัดเขาและตาย โปรดติดตามตอนต่อไป

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ภาพยนตร์ดราม่าของอังกฤษ A Brilliant Young Mind

Credit เสือมังกร

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =