Spoiler squid game เป็นซีรีส์ดังของทาง Netflixที่มีตอนทั้งหมด 6 ตอนโดยจะเป็นเรื่องราวของคนที่เข้าร่วมมาเล่นเกมสืเพื่อชิงเงินรางวัลที่มากถึง38.5 ล้านเหรียญสหรัฐแต่จุดที่ทุกคนที่เข้าร่วมเกมส์ไม่ทราบคือการที่เข้าร่วมเกมส์นี้ต้องเอาชีวิตเป็นเดิมพันเพื่อให้ได้เงินนั้นมาหากใครที่พลาดก็จะตายในทันทีนั้นหมายความว่าคนที่เข้าร่วมล่นเกมส์นี้ต้องมีสมาธิเป็นอย่างมากและเมื่ออเรื่องนี้ได้ออกมาฉายเพียงแค่วันเดียวก็ทำให้ติดอันดับหนึ่งที่มีผู้เข้าชมที่มากที่สุดของทาง Netflix

Spoiler squid game

Spoiler squid game

ซีรีส์เรื่องนี้เปิดจัวด้วยการมีองค์กรลับหนึงองค์กรได้รวบรวมคนที่จะมาเข้าร่วมกมส์ดดยคนทั้งหมดจะเป็นคนที่มีความต้องการทางกานเงินเช่นคนที่ทำงานหาเช้ากินค่ำและคนที่เป็นหนี้สินจำนวนมากพวกเขาต้องแข่งขันกันในเกมแบบเด็กๆ เพื่อโอกาสในการชนะเงินจำนวนมหาศาล  แต่แน่นอนว่ายังมีจุดพลิกผันของเกมส์ที่ใครหลายคนยังไม่ทราบเกมดังกล่าวไม่ได้ดูเด็กอย่างที่คิด และพวกมันมีผลที่ตามมาอย่างร้ายแรง

โดยมีคำอธิบายของการเชิญลึกลับให้ผู้คนที่เข้าร่วมเกมส์นี้โดยจะถูกส่งไปยังผู้ที่ีความเสี่ยงที่ต้องงการเงินและเมื่อทราบจำนวนผู้ที่จะมาเข้าร่วมแข่งขันมีทั้งหมด 456 คนจากทุกอาชีพสายงานที่ต้องการเงินและเพื่อเป็นผู็ที่ชนะเพื่อเข้าไปชิงเงินรางวัลที่มีมากถึง 45.6 ล้านวอนซึ่งเป็นจำนวนที่เยอะมากทำให้มีผู็คนใจเยอะมาก ทุกเกทส์ที่ทุกคนร่วมเล่นล้วนเป็นเกมส์ดั้งเดิมของเกาหลีที่มีมาอย่างช้านานเช่นเกมส์ไฟเขียวไฟแดง หรือเกมส์หลับตาหันหลังแต่หากใครที่ไม่สามารถผ่านด่านแต่ละด่านได้จะต้องแลกด้วยความตาย

Spoiler squid game

และเมื่อมาถึงรอบสุดท้ายก็จะทำให้เพหลือผู้เข้าแข่งขันที่น้อยขึ้นและจะเขาใก้ลเงินรางวัลมากยิ่งขึ้นแต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนไม่ทราบคือเมื่อคนน้องเกมส์ที่ตามมาจะยากมากกว่าเดิมในแต่ละวันที่พวกเขาสามารถเล่นเกมสืผ่านไปได้จะถูกนำตัวมาไว้ที่ห้องห้องหนึ่งรวมกันเพื่อให้พักผ่อนหลายคนที่เข้าร่วมเกมส์เริ่มเกิดคำถามว่าใครคือผู้บงการแต่ก็ไม่มีใครสามารถหากคำตอบได้จนกระทั้งเข้าสู่เกมส์ที่แสนจะโหดร้ายโดยจะอาศัยผู้เล่นเพียงหนึ่งคนเท่านั้น

ตอนจบของเกมส์มีคนสามารถเอาชนะเกมส์ได้ที่มีชื่อว่าซงจีฮุนอย่างไรก็ตาม เขาต้องเรียนรู้ที่จะมีชีวิตอยู่กับสิ่งที่เขาทำเพื่อเอาชนะมัน ในขณะที่เขาได้เผชิญหน้ากับโช ซังวู เพื่อนรักในวัยเด็กของเขาและทั้งสองเป็นคนที่แตกต่างกันสุดขั่วแต่ก็ยังมาอยู่ในที่เดียวกัน

จากนั้นเกมส์ก็สั่งให้เขาฆ่าเพื่อนรักแต่จีฮุนปฏิเสธที่จะฆ่าเพื่อนของเขา และมีคนนำชีวิตของเขาไปแลกแทนนั้นก็คือซานอูหลังจากนั้นเขาก็ได้เงินรางวัลที่เขาต้องการซึ่งเกมส์นี้มีผู็ที่รอดเพียงคนเดียวนั้นก็คือจีฮุนและเมื่อเกมส์จบก็จะสามารถรู้ได้ว่าใครคือคนที่อยู่เบื้องหลัง และเข้าก็ได้ทราบภายหลังว่าคนที่เข้า่วมเกมส์ที่มีรหัสย่อว่า 001 คือคนที่สร้างเกมส์เขามีอาการป่วยระยะสุดท้ายจึงต้องการหาความสนุกสนานใส่ตัวเพื่อให้ตนเองนั้นมีความสุขก่อนตายจึงคิดเกมส์นี้ขึ้นมากับเพื่อแต่เมื่อคนสร้างเกมส์ตายใช่ว่าเกมส์จะหยุดลงหลังจากนั้นพระเอกก็จะหาทางเพื่อหยุดเกมส์ให้ได้หลังจากนั้นก็จบโดยหลายคนสงสัยว่าต้องมีภาคสองอย่างแน่นอน

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญ Xtreme 2021

Credit จีคลับ

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =