The Danish Girl เป็นภาพยนตร์ที่อิงจากเรื่องราวในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ได้กระแสตอบรับในด้านที่ดีเป็นอย่างมากแม้ในช่วงนั้นจะเป็นช่วงที่ไม่มีการยอมรับเพศที่สองเป็นอย่างมากแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถทำให้เรานั้นเข้าใจถึงความเป็นอยู่ของคนในอดีตที่ต้องการความเป็นตัวเองสูงถึงแม้สิ่งที่เขาต้องการนั้นไม่เป็นที่ยอมรับแต่เขาก้อยากทำในสิ่งที่ตนเองทำถึงแม้ว่าชีวิตของตนเองนั้นจะตายแต่ก็ไม่เสียดายเพราะได้ทำในสิ่งที่ทำแล้ว

สรุปภาพยนตร์เรื่อง The Danish Girl

The Danish Girl

ตัวเอกของเรื่อง ถูกหลอกหลอนด้วยคำถามนี้ตลอดชีวิตของเขา  ฉันบ้าหรือเปล่า เขารู้สึกเสมอว่าเขาเป็นผู้หญิง แต่เขามีร่างกายที่เป็นผู้ชาย ดังนั้นเขาจึงเรียนรู้ว่าเขาเป็นใครและความต้องการของตนเองนั้นคืออะไรกันแน่ พิจารณาถึงตัวตนของผู้หญิงของเขาที่ซ่อนเร้น เป็นที่มาของความอัปยศในยุคที่ผู้คนไม่ยอมรับ

ในตอนแรกสิ่งที่เกิดขึ้นเกิดขึ้นที่เขาอยากเป็นผู้หญิงคือภรรยาของเขานั้นต้องการที่จะมีนางแบบวาดภาพเลยให้สามีนั้นเป็นคนไปใส่เสื้อผ้าและแต่งหน้าเป็นผู้หญิงและด้วยความสนุกเขาทั้งสองอยากแต่งตัวออกไปข้างนอกเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นคือสามีของเขานั้นหลงใหลในการในการเป็นหญิงเขานั้นได้พบกับชายที่มาหลงรัก

The Danish Girl

ในตัวเขาและทำในสิ่งที่ไม่เคยทำนั้นคือการจูบกับผู้ชายและภรรยาเขาก็ได้รับรู้และเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดและจึงไม่ยอมที่จะให้สามีแต่งตัวเช่นนี้ แต่ไม่มีสิ่งไหนที่จะมาห้ามเขาได้อีกเขาเริ่มที่จะแสวงหาความต้องการไปเรื้อยๆ โวยความที่ภรรยานั้นรักเขามากจึงจำใจยอมรับมันเขานั้นเริ่มมีความต้องการมากขึ้นอยากเป็นผู้หญิงอย่างเต็มตัวและได้เจอกับหมอที่สามารถแปลงเพศได้แต่ในสมัยนั้นทางการแพทย์ยังไม่มีความสามารถมากมายแต่มีหมอคนหนึ่งที่สามารถทำได้แต่ก็เสี่ยงต่อการเสียชีวิตแต่เขาเลือกที่จะทำซึ่งจะแบ่งออกเป็นสองขั้นตอน

ขั้นตอนแรกคือการตัดออกขั้นตอนนี้เขาสามารถผ่านมันไปได้ด้วยดีและภรรยาก็อยู่ข้างเขาตลอดหลังจากที่หายเขาก็เริ่มบอกกับภรรยาว่าอยากให้เขานั้นไปเริ่มต้นใหม่ไม่อยากให้จมปรักอยู่กับเขาและก็ได้ตัดสินใจทำขั้นตอนที่สองคือการทำตรงนั้นให้เหมือนกับผู้หญิงและเขาก็สามารถผ่านพ้นไปแต่เวลาไม่นานหมอได้ออกมาบอกว่าการผ่าตัดในครั้งนี้เขานั้นเสียเลือดไปมากและอาจจะทำให้เขานั้นเสียชีวิตได้ภรรยาเลยเลือกที่จะไปหาเขา เขาได้พูดกับภรรยาว่าเขาได้ในสิ่งที่เขาต้องการแล้วตอนนี้เขามีทุกอย่างที่เขาอยากมีและเสียชีวิตไป

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ภาพยนตร์ INTRUSION

Credit จีคลับ

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =