The Game เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญอเมริกันปี 1997 ภาพยนต์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวขอนิโคลัสเป็นลงทุนผู้มั่งคั่งที่ได้รับของขวัญลึกลับจากน้องชายของเขาการเข้าร่วมในเกมที่ผสมผสานกับชีวิตประจำวันของเขาด้วยวิธีแปลกๆ เมื่อเส้นแบ่งระหว่างชีวิตจริงของนายธนาคารกับเกมเริ่มไม่แน่นอนมากขึ้น คำใบ้ของการสมรู้ร่วมคิดครั้งใหญ่ก็ชัดเจนขึ้น

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สรุป The Game

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

The Game

นิโคลัส ฟาน ออร์ตันผู้มั่งคั่งซึ่งเหินห่างจากอดีตภรรยาและน้องชายคอนราดถูกหลอกหลอนเพราะเห็นพ่อฆ่าตัวตายในวันเกิดครบรอบ 48 ปีของพ่อ สำหรับวันเกิดปีที่ 48 ของนิโคลัส คอนราดมอบของขวัญที่ไม่ธรรมดาให้กับเขา ซึ่งเป็นบัตรกำนัลสำหรับเกมที่เสนอโดยบริษัทที่ชื่อว่า Consumer Recreation Services (CRS) ซึ่งสัญญาว่าจะเปลี่ยนชีวิตเขา

แม้ว่าจะสงสัยเกี่ยวกับ CRS แต่นิโคลัสก็พบกับเพื่อนธนาคารที่ชื่นชอบเกมนี้ เขาไปที่สำนักงาน CRS เพื่อสมัคร แต่การตรวจร่างกายและจิตใจที่ใช้เวลานานและใช้เวลานานทำให้เขาหงุดหงิด และเขาก็ได้รับแจ้งในภายหลังว่าใบสมัครของเขาถูกปฏิเสธ ในไม่ช้านิโคลัสก็เริ่มเชื่อว่าธุรกิจ ชื่อเสียง การเงิน และความปลอดภัยของเขากำลังตกอยู่ในอันตราย เขาได้พบกับสาวเสิร์ฟ คริสติน ซึ่งดูเหมือนจะตกอยู่ในอันตรายจากเกม นิโคลัสติดต่อตำรวจ แต่พบว่าสำนักงาน CRS ถูกทิ้งร้าง

หลังจากนั้นคอนราดก็ไปที่บ้านของนิโคลัสและขอโทษ โดยบอกว่าซีอาร์เอสโจมตีเขา นิโคลัสเจอบ้านของคริสตินโดยไม่มีใครสนใจ โดยพบว่าเธอเป็นพนักงานของ CRS และอพาร์ตเมนต์ของเธอก็ปลอม เมื่อคริสตินบอกว่าพวกเขากำลังถูกจับตามอง 

The Game

นิโคลัสโจมตีกล้องที่อยู่ใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่ซีอาร์เอสติดอาวุธก็รุมล้อมบ้านและยิงใส่ทั้งคู่ที่หนีไป คริสตินบอกเขาว่า CRS ได้ระบายบัญชีธนาคารของเขาโดยใช้การทดสอบทางจิตวิทยาเพื่อเดารหัสผ่านของเขา นิโคลัสตื่นตระหนกโทรหาธนาคารของเขา ให้รหัสยืนยันและแจ้งยอดเงินคงเหลือเป็นศูนย์ โดยตระหนักว่าเธอวางยาให้เขา ขณะที่เขาหมดสติ เธอยอมรับว่าเธอเป็นส่วนหนึ่งของกลโกง และเขาทำผิดพลาดร้ายแรงโดยแจ้งรหัสยืนยันของเขา

นิโคลัสตื่นขึ้นในสุสานที่เม็กซิโก เขาขายนาฬิกาเรือนทองเพื่อกลับไปยังสหรัฐอเมริกา เขาพบว่บ้านของเขาถูกยึดและทรัพย์สินส่วนใหญ่ของเขาถูกรื้อถอน เขาบอกว่าคอนราดได้รับมอบหมายให้เข้ารับการรักษาในสถาบันจิตเนื่องจากอาการทางประสาท เขาหยิบปืนที่ซ่อนอยู่และขอความช่วยเหลือจากอดีตภรรยา ขณะขอโทษเธอที่ละเลย 

เขาพบว่าจิม ไฟโกลด์ พนักงาน CRS เป็นนักแสดงที่ทำงานในโฆษณาทางโทรทัศน์ เขาพบไฟโกลด์และบังคับให้เขาค้นหาสำนักงาน CRS ที่แท้จริง เขาจับตัวคริสตินเป็นตัวประกันและเรียกร้องให้นำตัวหัวหน้าซีอาร์เอส นิโคลัสโจมตีโดยเจ้าหน้าที่ซีอาร์เอสพาคริสตินขึ้นไปบนหลังคาและล็อกประตู ขณะที่ผู้คุมเริ่มตัดผ่านประตู คริสตินตระหนักว่าปืนของนิโคลัสไม่ใช่อุปกรณ์ประกอบฉาก จึงบอกเขาอย่างบ้าคลั่งว่านี่เป็นส่วนหนึ่งของเกม การเงินของเขาไม่เสียหาย ครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเขากำลังรออยู่ที่อีกฟากของประตู เขาปฏิเสธที่จะเชื่อเธอ

นิโคลัสยิงคนแรกที่โผล่ออกมา คอนราดถือขวดแชมเปญที่เปิดอยู่และนิโครัสก็ยิงไปโดนเขา นิโคลัสเสียใจด้วยการฆ่าคอนราดโดยไม่ได้ตั้งใจ จึงกระโดดจากหลังคาแต่ตกลงบนเบาะลมขนาดยักษ์ เขาได้รับการต้อนรับจากคอนราด ซึ่งยังมีชีวิตอยู่ และคนอื่นๆ จากเกม ทุกอย่างถูกจัดฉาก คอนราดบอกเขาว่านี่คือของขวัญวันเกิดของเขา และเขาจัดให้นิโคลัสเป็นคนที่ดีขึ้นและใช้ชีวิต หลังจากงานเลี้ยงวันเกิดกับเพื่อน ๆ คริสตินปฏิเสธข้อเสนอของนิโคลัสสำหรับการออกเดทเนื่องจากเธอมีงานอื่นในออสเตรเลีย เธอเสนอให้ไปดื่มกาแฟกับเขาที่สนามบินแทน

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ตอนจบ Assault on precinct 13 

Credit gclub casino

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =