สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมีหนังดีๆมานำเสนอ The Shawshank Redemption เป็นหนังที่มองให้เห็นว่าความยุติธรรมบนโลกไม่มีอยู่จริง การเข้าคุกเพื่อรับแพะแทนคนอื่นนั้นเกิดขึ้นมากมาย และหนังเรื่องนี้ได้คะแนนไปถึง 10/10 จาก IMDB

The Shawshank Redemption คือหนังที่ดีที่สุดตลอดกาลที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับวงการหนัง หลายคนคงต้องเคยดูกันมาบ้างรึใครยังไม่เคยดูวันนี้แอดจะมาเล่าให้ฟัง

The Shawshank Redemption

The Shawshank Redemption ว่าด้วยเรื่องของเลยให้นการคนหนึ่งที่ตกเป็นแพะในคดีถ้ากรรมภรรยาตัวเองและได้ถูกคาดโทษให้จำคุกตลอดชีวิต หลังจากเข้าคุกชายหนุ่มที่มีชื่อว่า Shawshank ได้ ไปใช้ชีวิตในคุกโดยการไม่พูดกับใครเลยหลังจากนั้นสองเดือนเขาก็ได้พบกับเพื่อนคนหนึ่ง ที่เป็นชายสีผิว ชายคนนี้ได้เข้ามาเป็นตัวแปลสำคัญในเรื่องเพราะเขาเป็นคนหาของทุกอย่างซึ่งเรียกว่าของผิดกฎหมายที่ต้องห้ามในคุกเช่น บุหรี่ ค้อน อะไรต่าง ๆ วันหนึ่งพระเอก ได้ขอให้ช่วยหาค้อนที่สามารถขุดกำแพงได้ แล้วหลังจากนั้นเขาก็ได้ช่วยผู้คุมคิดเลขจนทำให้เรื่องถึงสัสดี เขา จึงให้พระเอกโกงภาษีที่ต้องจ่ายให้กับรัฐบาลให้กับเขา โดยการใช้ชีวิตในช่วงนั้นถือว่าไปได้สวย จนมีเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ติดคุกข้อหารักเล็กขโมยน้อยเขา ได้เล่าว่า เพื่อนของเขาที่เคยติดคุกด้วยกันเล่าให้ฟังว่าเคยฆ่าภรรยากับชายชู้ของนายธนาคาร และไม่ได้ถูกจับเพราะนายธนาคารโดนจับแทน Shawshank ได้ยินยังงั้นเลยไปหาสัสดีเพื่อให้รื้อฟื้นคดี แต่เขาไม่ยอมช่วยกลับฆ่าเด็กหนุ่มคนนั้นแทน และได้ขัง พระเอกเอาไว้ หลังจากพระเอกออกมาได้ กลับเข้าไปในห้องนอนของตนเองและได้หนีออกจากคุกด้วยการ คลานออกจากช่องที่ตนได้ขุดอยู่หลายปี หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่เล่าเรื่องปมของแต่ละคนได้ดีมากแอดแนะนำให้ไปหาดู เพราะเขาแอบแฝงข้อคิดต่างๆ ไว้ในหนัง สปอยหนังสนุกกดเลย

Credit GCLUB