จงทำให้ดีที่สุดแม้จะเจอคนที่ไม่ดี จงมองให้สูงที่สุดแม่เราจะอยู่ในที่ที่ต่ำที่สุด จงสู้ให้ถึงที่สุดแม้จะเจอในวันที่แย่ที่สุด The Truman Show

เป็นเรื่องราวที่ชายคนหนึ่งนั้นถูกแอบถ่ายและถูกจำลองให้อยุ่ในเมืออยู่ในเกาะที่มีแต่ผู้คน ที่ถูกสร้างขึ้น ทุกวินาทีทุกอย่างก้าวทุกการกระทำของเขาถูกถ่ายทอดออกไปสู่มอลประชาชนทั้งโลกเขาถูกแอบถ่าย 24 ชั่วโมง กล้อง 5000 ตัว และทุกคนที่เข้ามาในชีวิตล้วนเป็นบุคคลที่ถูกสร้างขึ้นจากความต้องการของผู้จัดหนัง

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

เรื่องรางของ The Truman Show

The Truman Show
Truman

เริ่มต้นด้วยเกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งด้วยชายหนึ่งคนที่เป็นผู้กำกับคอยกำกับชีวิตผู้คนให้เป็นไปตามสคริปท์ที่เขาเขียนขึ้นมา ชายหนึ่งคนที่ไม่รู้ว่าทุกคนสิ่งรอบตัวของเขานั้นเป็นเพียงการจัดฉากไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ ภรรยา เพื่อสนิทต่างเป็นแค่ตัวแสดงละคร

เช้าวันหนึ่งที่พระเอกกำลังไปทำงานเขาได้สังเกตเห็นวัตถุแปลกๆ เข้ามาละตกลงมาจากฟ้าแต่เขาไม่ได้สนใจอะไรทุกวันเขาใช้ชีวิตตามปกติโดยไม่ได้สังเกตุสิ่งรอบตัวเลยว่ามีอะไรผิดปกติ

แต่แล้วในวันหนึ่งเขาก็เกิดความคิดที่อยากจะไปตามความฝันของตนเองคือการเดินทางไปเที่ยวรอบโลกโดยเขาได้ปรึกษากับภรรยาของเขาแต่ภรรยาของเขาก็ปฏิเสธแต่ก็ต้องมีเหตุการณืที่ทำให้ทั้งคู่ต้องเดินทางไปแต่เมื่อผู้กำกับรู้อย่างนั้นเขาจึงทำทุกวิถีทมางเพื่อขัดขวางไม่ว่าจะเป็นการปิดเส้น การสร้างสภานการณ์จำลองต่างๆ พรเอกจึงเริ่มสงสัยและคิดที่จะหาทางไปให้ได้

โดยตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาเขาเริ่มสังเกตสิ่งรอบตัวต่างๆว่ามันมีอะไรผิดปกติไม่ว่าการที่ผุ้คนจะทำแบบเดิมซ้ำๆ ตามเวลาเดิมแต่เขาก็ไม่สามารถหาคำตอบได้ว่ามันคืออะไรเมื่อเขาคิดไม่ออกเขาจึงไปนั่งที่ขายทะเลในวันที่เขานั่งอยู่นั้นเองฝนก็ดันตดแต่มันตกแค่ที่เขานั่งแค่ที่เดียวเข่จึงขยับและได้ทำการลุกเพื่อจะดูว่าที่อื่นตกหรือไม่แต่แล้วมันก็ตก

เขาจึงเก็บความสงสัยทุกอย่างกลับไปบ้านและลงไปนอนในห้องใต้ดินโดยเขาได้แกล้งทำเป็นว่าหลับและใช้ผ้าคุมไว้ เมื่อผู้กำกับเห็นถึงความผิดปกติเขาจึงให้เพื่อสนิทของพนะเอกเข้าไปดูว่าทำไมเขาไม่ขยับ เมื่อเพื่อนพระเอกไปถึงกับพบว่าพระเอกหายตัวไป เขาจึงเปิดไฟที่ทำให้เมืองนั้นสว่างและได้สั่งให้ผู้คนทั้งเมืองตามหาตัวเขาแต่ก็ไม่มีใครพบ

เมื่อหาไปเรื่อยๆกับพบว่าพนะเอกกำลังนั่งเรือเพ่อที่จะออกจากฝั่งผู้กำกับจึงคิดแผนที่จะฆ่าเขาแต่ก็มีลูกน้องห้ามเอาไว้เพราะเขาให้เหตุผลว่าทุกคนล้วนมีชีวิตเป็นของตันเอง

The Truman Show
เขาเลือกที่จะเดินออกไป

เมื่อพระเอกเดินทางไปถึงฉากกั้นสุดทางของฉาก ผู้กำกับได้พูดขึ้นว่าเขาเป็นคนสร้างเธอมากับมือเขาสามารถทำลายเธอได้เหมือนกัน และได้ยื่นข้อเสนอให้พระเอกกลับไปใช้ชีวิตตามเดิมและเขาจะไว้ชีวิต พระเอกเลือกที่จะไม่ตอบอะไรไป โดยแอดคิดว่าพระเอกเขาคงว่าทุกคนมีสิทธิในชีวิตของตนเองเขาไม่ต้องการให้ใครมาบังคับ เขาอยากมีชีวิตที่เขาเป็นคนตัดสินใจเองโดยไม่ต้องการผู้คนปลอมสังคมปลอมมาอยู่รอบข้างตัวเขา และเขาก็ได้เดินออกไปจากฉากที่เขาอยู่มาตั้งแต่เกิด

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สนใจสปอยหยังคลิก หนัง

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =