Tulip Fever ดอกชู้ลับ เป็นภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าอิงประวัติศาสตร์ปี 2017 โดยภาพยนต์เรื่องนี้ได้ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ Moggach โดยหนังเล่าถึงเด็กหญิงสาวที่ต้องแต่งงานกับชายแก่เพื่อมีลูฏชายให้กับเขา

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สรุป Tulip Fever

โซเฟียซึ่งเป็นเด็กกำพร้าตั้งอยู่ในเนเธอร์แลนด์ในศตวรรษที่ 17 ในช่วงที่เกิดความคลั่งไคล้ดอกทิวลิปโซเฟียซึ่งเป็นเด็กกำพร้าได้หมั้นหมายกับคอร์เนลิสผู้สูงอายุ เพื่อตอบแทนการแต่งงานพี่สาวของเธอสามารถเดินทางไปยัง New Amsterdam ในโลกใหม่รอคอยพวกเขาอยู่

หลังจากที่พวกเขาทั้งสองงตัดสินใจมาอยู่ด้วยกันในบ้านที่มีคอร์เนลิสโซเฟียและสาวใช้ที่แอบก๊กกับหนุ่มขายปลาทำให้อาหารทุกมื้อที่เขาทำให้นายท่านทานนั้นมีแต่ปลาหลังจากอยู่กินกันได้สักพักโซเฟียไม่มีความสุขเนื่องจากเธนั้นไม่สามารถมีลูกให้คอร์เนลิสได้สักทีเพราะในเรื่องบนเตียงนั้นคอร์เนลิสไม่ได้เรื่องแตกต่างกับสาวใช้กับหนุ่มขายปลาโดยสินเชิง

คอร์เนลิสตัดสินใจจ้างจิตรกรเพื่อที่อย่างน้อยเขาจะได้รับการจดจำว่ามีภรรยาสาวสวยหากเขาไม่มีทายาทที่จะสืบทอดมรดกต่อไป โซเฟียเห็นด้วย แต่ทันทีที่แจนจิตรกรหนุ่มมาวาดภาพเขาและโซเฟียก็ตกหลุมรักกัน แจนส่งจดหมายถึงโซเฟียขอให้เธอส่งแจกันพร้อมดอกทิวลิปให้เขา ทันทีเขาเจอกันก็ได้มีอะไรล่วงเกินกันตลอดและทั้งคู่ก็รักกันเป็นอย่างมาก

ในขณะเดียวกันเพื่อนของโซเฟียชื่อมาเรียแม่บ้านกำลังมีอะไรกับวิลเลมชาวประมงในละแวกใกล้เคียง วิลเลมกำลังเก็งกำไรในตลาดทิวลิปและทำได้ค่อนข้างดี เขาคาดหวังว่าจะมีความมั่งคั่งอย่างอิสระและสามารถแต่งงานกับมาเรียได้เขายังขายธุรกิจของเขาให้กับคนขายปลารายอื่น

Tulip Fever

วันหนึ่งโซเฟียยืมเสื้อคลุมของมาเรียและมุ่งหน้าไปนัดพบกับแจน ทำทำให้ชายหนุ่มขายปลาเข้าใจผิดเกี่ยวกับแฟนของตัวเองคิดว่ามาเรียมีชู้เขาจึงเอาเงินที่ได้กำไรทั้งหมดไปกินเหล้าและมีโสเภณีคนหนึ่งปล้นเงินก้อนโตที่เขามีไป เมื่อเขารู้จึงตัดสินใจออกเดินทางไปที่ห่างไกลเพื่อพ้นจากความทุกข์

แจนวางแผนที่จะหนีไปกับโซเฟียหลังจากนั้นมาเรียท้องเขาจึงไปขู่นายหญิงว่าถ้าไม่ช่วยเรื่องนี่กับเขาเขาจะบอกกับนายท่านเรื่องที่นายหญิงเป็นชู้กับนักวาดภาพทั้งสามจึงวางแผนว่าจะแกล้งทำให้โซเฟียนั้นท้องและเมื่อถึงวันคลอดในห้องนั้นต้องมีแต่มาเรียและโซเฟียหลังจากคลอดลูกหมอและมาเรียได้โกหกว่าโซเฟียนั้นเสียชีวิตจากการคลอดลูก

นายท่านเสียใจเป็นอย่างมากถึงกับบอกหมอว่าทำไม่เอาชีวิตลูกไปเมื่อโซเฟียที่แกล้งตายได้ยินก็รู้สึกเสียใจที่จะต้องทิ้งสามีไปกับชายนักวาดรูปเธอจึงตัดสินใจไม่พบเจอใครเลยหลังจากที่โซเฟียตัดสินใจเดินทางออกจากที่นั้นเธอได้โยนชุกคลุมลงน้ำเหมือนกบว่าเธอนั้นได้ฆ่าตัวตายจริง ๆ

หลายวนถัดมาวิลเลมชาวประมงได้กลับมาหามาเรียและต่อว่าเรื่องที่เธอนั้นมีชู้เธอพยายามอธิบายเกี่ยวกับเร่องราวต่าง ๆ ว่าเขาไม่ได้มีชู้คนที่ใส่ชุดคลุมในวันนั้นคือโซเฟียลูกที่อยู่ในตอนนี้ก็คือลูกของเรา คอร์เนลิสที่ได้ยินก็เสียใจเป็นอย่างมากเขาจึงตัดสินใจยกสมบัติทั้งหมดที่มีให้มาเรียและวิลเลมจากนั้นเขาก็เดินทางออกไปที่อื่นเพื่อรอวันที่จะตาย

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สนใจอ่านสปอยหนังที่อิงจากเรื่องจริงคลิก The Boy Who Harnessed the Wind

Credit ufabet888

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =