หนังที่แอดจะมา สปอยหนัง วันนี้เป็นเรื่อง We’re the millers ที่เกี่ยวกับ การขนกัญชาเพื่อใช้หนี้ โดยต้องไปชวนเพื่อนบ้านข้างห้องมาปลอมเป็นครอบครัวกำมะลอ ที่สุขสันต์ ที่ไปเที่ยวกันในวันหยุดที่ประเทศเม็กซิโก  

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

We're the millers

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

เปิดเรื่องมาจะเจอกับพระเอกเดวิด ที่เป็นคนขายกัญชา  โดยเขากำลังซื้อขายของบางสิ่งทางอินเทอร์เน็ต  และภาพตักตัดไปที่นางเอกที่มีชื่อว่าโรส เธอได้ทำงานที่คลับแห่งหนึ่ง โดยโรสได้เป็นนักเต้นระบำที่ถูกหัวหน้าใช้งานแบบเปลืองตัวเพื่อแลกกับเงิน และหลังจากที่เอเลิกงานเธอได้เดินไปจอกบเดวิดที่ทางเข้า และเดวิดได้ทวงเงินค่ากัญชาที่แฟนนางเอกได้ติดไว้

แต่โรสก็บอกไปว่าไม่จ่ายเพราะเขาไม่ใช่คนซื้อ และทั้งคู่ก็ได้ทะเลาะกัน จนโรสหนีเข้าห้องไป ระหว่างนั้นเอง เคนรี่เพื่อนบ้านเด็กหนุ่มที่เห็นว่าทั้งคู่กำลงทะเลาะเรื่องกัญชาได้มาของให้ เดวิดขายกันชายให้กับเขา แต่พระเอกได้ปฏิเสธไปและบอกว่าเขามาขายให้กับเด็ก

จากนั้นเคนนี่ก็ได้เห็นหยิงสาวที่กำลังถูกพวกอันธพาลรังแกอยู่ เคนนี่จึงตะโกนห้ามว่าไม่ให้ทำร้ายเธอแต่แล้วเคนนี่ก็พลาดท่าให้และโนทำร้าน เดวิดที่เห็นเหตุการณืก็เดินมา และหญิงสาวที่มีชื้อเคซี่ก็ได้บอกว่าพวกนี้กำลังจะขโมยโทรศัพท์ของเธอ แต่เดวิดก้พูดดูถูกหยิงสาวไปว่า เธอมีโทรศัพท์ด้วยเหรอ มีบ้านอยู่รึป่าว นั้นทำให้ทั้งเคซี่และเคนรี่ไม่พอใจ และเคนรี่ได้บอกกับพวกนั้นไปว่าชายคนนี้ขายยาทำ เดวิด โดนจับตัวและขโมยยาที่ตัวไปหมดเลย และพวกนั้นยังขู่ให้เขาไปเปิดห้องเพื่อขโมยยากับเงินไปทั้งหมด

ตอนเช้าเดวิดที่กำลังเดินออกมาข้างนอกก็ได้โดนลักพาตัว และคนที่ลักพาตัวเขามานั้นก็คือเจ้าหนี้ เดวิดได้บอกกับพวกเขาไปว่าเขาโดนขโมยของกับเงินไปหมดและตอนนี้เขาก็ไม่มีเงินมาใช้แล้ว และเจ้าหนี้ก็ได้ยื่นข้อเสนอว่าให้เขาไปขนกัญชาเพื่อแลกกับหนี้และได้เงินเล็กน้อยจากการขน เขาจึงตอบตกลง

โดยเดวิดได้มานั่งคิดแผนกับเคนนี่ว่าจะขนยังไง โดยเขาได้ไปเห็นครอบครัวที่มาเที่ยว และกำลังถูกตำรวจเรียกแต่แล้วก็โนปล่อยตัวไปเพราะเป็นนักท่องเที่ยงต่างแดน เขาจึงคิดวิธีที่จะขนกัญชาต่างแดน

โดยปลอมเป็นครอบครัวที่ไปเที่ยวกันในวันหยุด และได้ไปขอให้นางเอกมาเป็นแม่ส่วนเคนนี่กับเคซี่เป็นลูก โดยทั้งสี่คนได้เดินทางไปถึงเม็กซิโกและจะมีรถบัสหรูมารับพวกเขา เมื่อมาถึงที่ด่านเดวิดได้บอกกับทุกคนว่าให้ทำตัวปกติ แต่เขานั้นแหละที่มีพิรุธ แต่เขาก็ผ่านด่านมาได้ และได้ไปรับกัญชา เมื่อมาถึงจะเจอพี่ยักตัวใหญ่ และเดวิดได้พูกโค้ดลับ พวกเขาก็พาไปรับกัญชา โดยมีกัญชาทั้งหมด 2 ตัน

ซึ่งมันไม่ถูกกับกฎที่เขาถูกจ้างไว้แต่แรก จึงโทรไปต่อว่าเจ้าหนี้และต่อลองให้เขาได้เงินหนึ่งล้านดอลลาร์ เขาก็ตอบตกลง หลังจากที่ออกมาจากบ้านหลังที่มอบยา ก็ได้มาเจอกับตำรวจที่มาดักพร้อมกับขู่ให้พวกเขาเอาเงินให้ไม่งั้นจะโดนจับเข้าคุกเพราะตำรวจรู้ว่าในนั้นมีกัญชา พระเอกจึงยอมให้ไป เมื่อมาถึงด่านตรวจรถของบ้านพระเอกก็โดนหมาตำรวจเห่าจึงต้องโดนตรวจแต่แล้วโชคก็เข้าข้างโดย มีคนกำลังหนีเข้าเมืองตำรวจทั้งหมดต้องไปตามจับ ทำให้พระเอกรอดไปได้

หลังจากที่พระเอกกำลังขับรถนั้นรถบาสก้ได้เสีย ภาพได้ตัดไปที่ บ้านที่มอบกัญชา โดยมีตัวจริงที่มาเอากัญชาสองตัน ทำให้พวกเขานั้นรู้ว่า เขาโดนขโมยกัญชาจึงออกตามล่าเดวิด

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

หนังนี้จะเป็นหนังที่ไม่เครียด หากอยากรู้ว่าตอนจบจะเป็นอย่างไรท่านสามารถไปติดตามดูหนัง We’re the millers โดยได้คะแนนจาก IMDb : 7/10

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Credit GCLUB