127 Hours เป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ออกมาเดินเขาและได้ตกลงไปในช่องเขาแตาความซวยยังไม่หมดเพียงเท่านั้นเพราะมีหินหนึ่งก้อนที่ตกลงทันแขนข้างหนึ่งของเขาไว้จนเขาไม่สามารถขยับไปไหนได้เลย ขณะที่เขาติดอยู่ในห้าวันเขาก็ทบทวนตรวจสอบชีวิตของเขาและพิจารณาทางเลือกของเขาอีกครั้ง ในที่สุดก็ตัดสินใจตัดแขนของเขาเพื่อที่เขาจะได้ปลดปล่อยตัวเองแทนที่จะถูกตรึงไว้กับก้อนหินและตายในที่สุด ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สร้างจากเรื่องจริง

สรุปภาพยนตร์เรื่อง 127 Hours

127 Hours

ในเดือนเมษายน ปี 2003 เอร่อนไปเดินป่าที่ยูทาห์ อุทยานแห่งชาติโดยไม่บอกใคร เขาได้ไปเจอกับา คริสติและ เมแกนโดยทั้งสองสาวนั้นหลงทางเขาจึงอาสาพาพวกเธอสองไป แต่ก่อนที่จะถึงุดหมายพระเอกได้พาทั้งสองไปยังที่ที่สวยงาม หลังจากนั้นอารอนยังคงผ่านหุบเขาช่องในBluejohn แคนยอน ขณะปีนเขา เขาเสียการยึดเกาะและล้มลง กระแทกก้อนหินและหล่นทับที่แขนขวาติดกับหิน

เขาพยายามขยับก้อนหินแต่ไม่สามารถขยับได้ในไม่ช้าเขาก็รู้ว่าเขาอยู่คนเดียว และเขาก็เริ่มบันทึกวิดีโอเขาใช้กล้องถ่ายวิดีโอตลอดช่วงเวลาที่เขาหาทางเอาตัวรอด ในขณะที่เขาใช้มีดพกตัดหินส่วนต่างๆ ของก้อนหินออก แต่ก้ไม่สามารถทำมันได้เขาจึงดึงสติตัวเองกลับมาและจัดการปันส่วนอาหารและน้ำที่เหลือให้เพียงพอ เขาพยายามทำให้ร่างกายอบอุ่นในตอนกลางคืน และต้องดื่มปัสสาวะเมื่อน้ำหมด เขายังตั้งรอกโดยใช้เชือกปีนเขาเพื่อพยายามยกก้อนหินออกจากแขนแต่นั้นก็ไม่สำเร็จ

127 Hours

ในวันที่สามเขารู้สึกสิ้นหวังและหดหู่ใจ และเห็นภาพหลอนเกี่ยวกับการใช้ชีววิตประจำของเขาการหลบหนี ความสัมพันธ์ และประสบการณ์ในอดีต ซึ่งรวมถึงครอบครัวและรานาอดีตแฟนสาวของเขา ในระหว่างการเห็นภาพหลอน อารอนตระหนักดีว่าความผิดพลาดของเขาคือการที่เขาไม่ได้บอกใครว่าเขากำลังจะไปไหนหรือนานแค่ไหน และตัดสินใจว่าโชคชะตาได้ดักจับเขาไว้กับก้อนหิน 

ในวันที่หกอารอนมีความตั้งใจเกี่ยวกับลูกชายในอนาคตของเขา ซึ่งกระตุ้นความตั้งใจของเขาที่จะเอาชีวิตรอด เขาจึงตัดสินใจที่จะหักแขนตัวเองเมื่อเขาทำสำเร็จเขาจึงใช้มีดกับคีมตัดแขนตัวเองออกและเขาก็สามารถทำมันได้สำเร็จและได้ถ่ายภาพของแขนที่ขาดไว้ด้วย จากนั้นเขาก็เดินหาย่อน้ำและเดินทางต่อไปในทะเลทราย เขาเห็นครอบครัวหนึ่งกำลังเดินทางมาและขอความช่วยเหลือและเล่าเรื่องราวให้ฟัง พวกเขาให้น้ำแก่อารอนและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเฮลิคอปเตอร์นำเขาไปโรงพยาบาล

หลายปีต่อมา เขาแต่งงานและมีลูกชายหนึ่งคน ตามที่เห็นในนิมิตของเขาเขายังคงปีนป่ายต่อไป และมักจะทิ้งโน้ตบอกครอบครัวว่าเขาไปที่ไหนเพื่อไม่ให้คนในครอบครัวเป็นห่วงถึงเขาจะเสียแขนไป แต่เขาก็ยังเลือกที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองรักนั้นคือการปีนเขา

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับชีวิตในวิทยาลัย คลิก รวมภาพยนต์ในวิทยาลัย

Credit ufa168

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =