Alive หนังเกาหลีที่เกี่ยวกับหนังซอมบี้ซึ่งในตัวหนังจะเล่าให้เห็นถึงการเอาชีวิตรอกเพื่อที่จะไปพบครอบครัวและเขาจะสามารถรอดไปได้อย่างไร

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สรุป Alive

พระเอกของเรื่องนี้มีชื่อว่าจุนวู เขาเป็นคนที่ขอบเล่นเกมส์เป็นอย่างมากเขาอาศัยอยู่กับพี่สาวและพ่อแม่ ซึ่งปกติเขาจะอยู่ห้องคนเดียว คนอื่น ๆ จะออกไปทำงานกันหมดและเหตุการณ์ณ์ก็ได้เริ่มขึ้นในวันนั้นเอง ระหว่างที่เขาเล่นเกมส์เพื่อในเกมส์ก็ได้บอกให้เขาไปเปิดทีวีดูเราะมีข่าวด่วนออกมาว่าตอนนี้คนได้บ้าครั่งทำร้ายกันเองซึ่งกำลังระบาดไปทั่วประเทศจึงตัดสินใจออกไปดูที่หน้าต่างเขาพบเข้ากับผู้คนที่กำลังหนีอะไรบางอย่างแถมยังมีแม่ลูกยืนกอดกันก่อนที่ลูกจะกัดแม่จุนวูเห็นแบบนั้นเขาจึงตกใจเป็นอย่างมาก

Alive

ในขณะนั้นเองเขาได้ยินเสียงที่ร้องออกมาจากหน้าห้องและได้มีคนเคาะประตูเพื่อขอเข้าห้องเขาจึงดูและโดนดันประตูจนมีผู้ชายคนหนึ่งสามารถเขามาได้ และเขาก็ได้ยินข่าวในทีวีว่ามันเป็นการระบาดของซอมบี้คนจะได้รับเชื้อจากการกัด  เขาสังเกตุเห้ฯผู้ชายคนนั้นมีรอยกัดจึงไล่ให้เขาออกไปนอกห้องในขณะนั้นเองเขาก็เกิดอาการแปลก ๆ และกำลังจะกะโจนใส่เขา เขาจึงต่อสู้และได้ไล่ผู้ชายคนนั้นออกไป

จุนวูได้โทรติดต่อหาแม่แต่ไม่สามารถติดต่อใครได้เนื่องจากไม่มีคนรับสายและได้เปิดข้อความเก่าดูว่าไม่ให้เขาออกไปไหนและทำตามที่ข่าวในทีวีออก หลังจากนั้นเขาได้จัดทำการบ่างอาหารออกเป็นมื้อ ๆ เนื่องจากอาหารที่เขามีอยู่นั้นไม่พอ เช้าวันต่อมาเขาได้ไปเล่นโทรศัพท์และเห็นคนโพสในโลกออนไลน์เกี่ยวกับที่อยู่ในปัจจุบันเพื่อให้ทหารเข้ามาทำการช่วยเหลือจุนวูจึงทำบ้าง

เวลาผ่านไปหลายวันเขาพยายามติดต่อแม่เขาก็ไม่สามารถติดต่อใครได้เลย และได้มีเสียงปืนเกิดขึ้นเขาเห็นผู้หญิงที่เป็นตำรวจกำลังโดนฝูงซอมบี้ไล่กัดเขาเห็นแบบนั้นจึงทนไม่ได้ได้ร้องตะโกนออกมาเสียงดัง และทำให้มีซอมบี้ได้พังประตูเข้ามา แต่จุนวูก็สามารถเอาชนะซอมบี้คนนั้นได้

หลายวันผ่านไปเขาไม่มีอาหารที่จะกินจุนวูกำลังจะอดตาย ด้านนางเอกที่อยู่หอฝั่งตรงข้ามกับจุนวูได้พยายามสื่อสารว่าจะส่งข้าวให้และได้ทำการส่งเสบียงโดยนางเอกได้ส่งเสบียงผ่านลอกที่เขาพยายามโยนจากตึกที่เขาอยู่มาที่ตึกจุนวูอยู่ได้จนสำเร็จแต่อาหารที่นางเอกที่ให้มาก็ไม่สามารถอยู่ได้นานจุนวูจึงต้องออกไปนอกห้องเพื่อไปเข้าห้องคนอื่นเพื่อหาอาหารมากินและได้เข้าไปเจออาหารในห้องข้างและพบเข้ากับวิทยุสื่อสารเขาจึงหยิบมา

จุนวูไม่ลืมที่จะแบ่งอาหารให้กับนางเอกและได้ส่งวิทยุคุยกับนางเอก ทั้งสองได้คุยกันว่าที่ชั้น 8 ของตึกที่ไม่มีซอมบี้อาศัยอยู่และได้ชวนกันมาหลบเพื่อรอให้ทหารมาช่วยและนางเอกได้ทำการที่จะหนีออกจากตึกนางเอกได้ทำการต่อสู้กับซอมบี้และสามารถเข้าไปที่ตึกนั้นได้และพากันไปยังชั้น 8 ได้

แต่ความโชคร้ายของเขาทั้งสองก็ยังไม่หมดเขาจะสามารถเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ได้หรือไม่ไปติดตามได้ที่หนังเต็มและหนังเรื่องนี้เป็นหนังของเกาหลีใต้ที่พึ่งฉายในโรงหลังซึ่งหนังเรื่องนี้ยังไม่เข้าในไทย

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สนใจอ่านสุปหนังเรื่อง Knives Out คลิก

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =