Arctic เป็นภาพยนตร์ดราม่าเอาชีวิตรอดใน ไอซ์แลนด์ปี 2018กำกับโดยโจเพนนา ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความร่วมมือระหว่างประเทศในการผลิตระหว่างประเทศไอซ์แลนด์และสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นคนที่เครื่องบินตกและติดค้างอยู่ในอาร์กติก ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2018และเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2019

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สรุป Arctic

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Arctic

Mads Mikkelsen ติดอยู่ในขั่วโลกอาร์คติกเพื่อรอการช่วยเหลือโดยอาศัยอยู่ในเครื่องบินที่ตก กิจวัตรประจำวันของเขาประกอบด้วยการตรวจสอบสายการตกปลา ทำแผนที่สภาพแวดล้อมและใช้สัญญาณเตือนที่ขอความช่วยเหลือโดยต้องปั่นด้วยไดนาโมแบบมือหมุน วันหนึ่งปลาของเขาถูกขโมยโดยหมีขั้วโลก เฮลิคอปเตอร์ตอบสนองต่อสัญญาณเตือนของเขาและพยายามลงจอด แต่เกิดขัดข้อง จนทำให้นักบิน เสียชีวิตและผู้โดยสาร (มาเรียเธลมาสมาราโดตติร์) ได้รับบาดเจ็บสาหัสและหมดสติ โอเวอร์การ์ดทำแผลให้เธอและพาเธอไปที่พัก เธอไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้

Overgard กลับไปที่ซากเฮลิคอปเตอร์และพบกับอาหารเตาปรุงอาหารอุปกรณ์ทางการแพทย์รถลากเลื่อนแผนที่พื้นที่และรูปถ่ายของผู้หญิงกับนักบินและลูกของพวกเขาซึ่งเขานำกลับมาให้เธอ บนแผนที่เขาระบุตำแหน่งที่หลบภัยตามฤดูกาลซึ่งดูเหมือนจะใช้เวลาเดินทางไม่กี่วัน เมื่ออาการของหญิงสาวไม่ดีขึ้นเขาจึงตัดสินใจว่าจะต้องเสี่ยงเดินทางไปที่หลบภัยเพื่อขอความช่วยเหลือ เขาจับผู้หญิงไว้กับเลื่อนและลากเธอไปข้างหลังของเขา

หลังจากผ่านจุดที่ไกลที่สุดที่เขาขึ้นจากเครื่องบินแล้วเขาก็วิ่งเข้าไปในทางลาดชันที่ไม่ได้ระบุไว้ในแผนที่ เขาปีนขึ้นไปคนเดียวและเห็นทางเรียบตรงหน้า แต่ไม่สามารถดึงผู้หญิงคนนั้นขึ้นมาโดยใช้เชือกได้ เป็นผลให้เขาต้องเปลี่ยนเส้นทางของพวกเขาซึ่งเพิ่มเวลาอย่างน้อยสามวันในการเดินทางไปตามเส้นทางที่สัมผัสกับสายลม

Arctic

เมื่อพวกเขาเข้าไปหลบภัยในถ้ำในคืนหนึ่งหมีขั้วโลกก็ติดใจกลิ่นของปลาที่ทำอาหาร เขาไล่ต้อนหมีด้วยเปลวไฟ วันรุ่งขึ้นอาการของผู้หญิงแย่ลง สมมติว่าเธอใกล้จะตายเขาทิ้งเธอเพื่อเดินทางต่อตามลำพังและได้ทิ้งภาพครอบครัวไว้ให้เธอ แต่ทันนั้นนั้นเองเขาก็ตกอยู่ในรอยแยกที่มีหินก้อนใหญ่ทับขาของเขาอยู่และหมดสติไป เขาตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ที่ก้นถ้ำโดยมีขาข้างหนึ่งติดอยู่ใต้ก้อนหิน เขาบาดเจ็บที่ขาของเขาเนื่องจากเขาพยายามที่จะออกมาและเขาคลานออกมาได้สำเร็จและกลับขึ้นด้านบนตรงที่เขาตกลงมาน้ำ กลับไปที่รถเลื่อนของผู้หญิงคนนั้นทำให้เขาพบว่าเธอฟื้นแล้วและตัดสินใจที่จะพาเธอไปกับเขาอีกครั้ง

เกือบจะสิ้นเรี่ยวแรงเขามองเห็นเฮลิคอปเตอร์ในระยะไกล เขาจุดไฟที่เหลืออยู่ แต่ดูเหมือนจะไม่ดึงดูดความสนใจของลูกเรือที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ ชายผู้นั้นสิ้นหวังและวางเสื้อคลุมของเขาลงบนกองไฟและโบกมือให้เขาช่วย แต่ก็ไม่เป็นประโยชน์ เฮลิคอปเตอร์บินขึ้นและหายไปหลังภูเขา เขาล้มลงนอนข้างผู้หญิงคนนั้นจับมือเธอและเตรียมพบกับชะตากรรมของเขา เขาหลับตาลงและทันใดนั้นเองเฮลิคอปเตอร์ก็กลับมาช่วยพวกเขาไว้ได้

อ่านสปอยหนังที่อิงจากเรื่องจริงคลิก หนังจากชีวิตจริง

Credit http://tarajantzenblog.com

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =