CHAOS WALKING เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นอเมริกันดิสโทเปียปี 2021 มันสร้างขึ้นจากไตรภาคนิยายของ Ness Chaos Walking โดยดัดแปลงหนังสือภาพยนต์ติดตามชายหนุ่มคนหนึ่งฮอลแลนด์ที่อาศัยอยู่ในโลกดิสโทเปียที่ไม่มีผู้หญิงซึ่งสิ่งมีชีวิตทั้งหมดสามารถได้ยินความคิดของกันและกันในภาพคำพูดและเสียงที่เรียกว่า “Noise” เมื่อผู้หญิงคนหนึ่ง (ริดลีย์) ตกลงมาบนโลกเขาต้องช่วยเธอให้รอดพ้นจากอันตราย

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สรุป CHAOS WALKING

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

CHAOS WALKING

ในปีพ. ศ. 2267 มนุษย์ที่มาจากโลกใหม่หลังจากมาที่โลกเขาได้รับพลังคือการได้ยินความคิดคนอื่นมันส่งผลเสียงรบกวนซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนเห็นและได้ยินความคิดของกันและกัน ชาวอาณานิคมถูกจับในสงครามกลางเมืองกับเอเลี่ยนพื้นเมืองที่ฆ่าผู้หญิงทั้งหมด แต่ผู้ชายครึ่งหนึ่งรอดชีวิตทอดด์เฮวิตต์อาศัยอยู่ใน Prentisstown กับพ่อบุญธรรมของเขา เบนมัวร์และ เครียเลี่ยน ชาวบ้านคนอื่น ๆ ได้แก่ นักเทศน์แอรอนนายกเทศมนตรีของเมือง เดวิดและลูกชายของเขา เดวี่

หลังจากยานอวกาศที่ขาดการติดต่อกับคนกลุ่มแรกที่เช้ามาตั้งรกรากในโลกเป็นกลุ่มแรกขาดการติดต่อทางนั้นจึงส่งคนมาและเข้าใกล้ New World และยานถูกส่งไปตรวจสอบ แต่เกิดขัดข้อง วันหนึ่งในขณะที่ทอดด์กำลังทำงานอยู่เขาพบว่ามีคนขโมยและไล่ตามโจรเพื่อมาที่ซากยานเท่านั้น 

หลังจากที่พระเอกเห็นเขาก็พยายาทำตัวปกติเพื่อปกปิดความคิดที่เขาได้เห็นมา แต่ผู้ชายคนอื่น ๆ ได้ยินและเห็นความคิดของเขาเกี่ยวกับยานที่ล่ม พวกเขามุ่งหน้าไปตรวจสอบซากปรักหักพังและก่อวินาศกรรมบางส่วน แต่ไม่พบผู้รอดชีวิต ขณะที่ทอดด์อยู่คนเดียวเขาได้พบกับวิโอลาผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวของการชน เขาตกใจมากที่เห็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งอย่างที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน 

ผู้ชายจาก Prentisstown จับตัววิโอลาและเธอถูกนำตัวไปที่บ้านของนายกเทศมนตรีซึ่งเธอถูกสอบสวน เพอเนส อธิบายให้เธอฟังว่า Noise คืออะไรและเกิดอะไรขึ้นบนโลกของพวกเขา ในขณะที่เขาออกไปพูดคุยกับผู้ชายเดวี่ถูกเรียกให้จับตาดูเธอ แต่ของเล่นชิ้นหนึ่งของวิโอลาทำงานโดยไม่เจตนาซึ่งทำให้มันยิงประกายไฟช่วยให้วิโอลาหลบหนี เบ็นบอกทอดด์เกี่ยวกับหมู่บ้านอื่นชื่อฟาร์แบรนช์และบอกว่าวิโอลาจะปลอดภัยที่นั่น

CHAOS WALKING

นางเอกเห็นว่ากำลังจะโดนจังเธอจึงขี่รถหนีไปที่อื่น ขณะที่ทอดด์ไล่ตามเธอด้วยม้าตัวหนึ่ง เพรนทิสส์และพวกมาถึงฟาร์มเรียกร้องให้วิโอล่ากลับมาเพราะเชื่อว่าเธอเป็นสายลับ เดวี่ฆ่าซิลเลียนและเบ็นถูกบังคับให้เข้าร่วม ในขณะเดียวกันท็อดด์ก็ตามไปพบวิโอลาและทั้งสองก็เริ่มเดินทางไปที่ฟาร์แบรนช์พร้อมกับมันชีสุนัขของท็อดด์ ระหว่างการที่ทั้งทั้งสองกำลังหนีจากนายอำเภอนางเอกบอกกับพระเอกว่าว่าเธอมาจากยานโคโลนีที่บรรทุกผู้โดยสารกว่า 4,000 คนและพ่อแม่ของเธอเสียชีวิตระหว่างการเดินทางไปยังโลกใหม่ ทอดด์เผยว่าเขาไม่เคยรู้จักพ่อแม่ที่แท้จริงของเขา เมื่อพวกเขาพบกับมนุษย์ต่างดาวตัวหนึ่งทอดด์พยายามที่จะฆ่ามัน แต่วิโอลาหยุดเขาไว้เพราะมันดูเหมือนจะไม่เป็นอันตราย พวกเขามาถึง Farbranch ซึ่งมีผู้ชายผู้หญิงและเด็ก ๆ อาศัยอยู่และไม่พอใจที่เห็นทอดด์อยู่ที่นั่นเพราะเขามาจาก Prentisstown

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ตอนจบ NOBODY

Credit บาคาร่า

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =