Grandma เป็นภาพยนตร์ตลก-ดราม่าอเมริกันปี 2015 เป็นภาพยนต์ที่เกี่ยวกับหญิงม่ายเลสเบี้ยนที่หลานสาววัยรุ่น มาเยี่ยมเธอเพื่อขอเงินเพื่อทำแท้ง ในช่วงเวลาหนึ่งวัน พวกเขาไปเยี่ยมผู้คนมากมายจากอดีตของ Elle เพื่อขอความช่วยเหลือเพื่อหาเงินให้หลานไปทำแท้ง

สรุป Grandma

Grandma

เอลลี่เป็นกวีเลสเบี้ยนที่ต้องรับมือกับการเสียชีวิตของคู่ชีวิตที่คบกันมายาวนานของเธอเมื่อไม่นานมานี้ เธอยุติความสัมพันธ์สี่เดือนกับโอลิเวียที่เป็นแฟนตัวยงที่อายุน้อยกว่า โดยบอกว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาไม่ได้มีความหมายอะไร ก่อนได้รับการเยี่ยมจากเซจ หลานสาววัย 18 ปีของเธอ เซจกำลังตั้งครรภ์และขอเงิน $630 สำหรับการทำแท้ง ซึ่งกำหนดไว้สำหรับบ่ายวันนั้น ขณะที่เอลลี่ยากจนและเซจโดนยึดบัตรเครดิตของเธอโดยแม่ที่เอาแต่ใจของเธอ ทั้งสองจึงออกเดินทางไปตามถนนทั่วลอสแองเจลิสเพื่อพยายามหาเงิน

เอลลี่ขู่กรรโชกเงิน 50 ดอลลาร์จากพ่อของเด็ก จากนั้นจึงพยายามเรียกหนี้ 400 ดอลลาร์จากเดธตี้ เพื่อนของเธอ ช่างสัก เนื่องจากเธอยากจนในเวลานั้นเดทตี้มีเงินเพียง 60 ดอลลาร์ แต่เอลลี่ก็สักใหม่ที่ดูเหมือนตัวอักษร “O” หลานสันนิษฐานว่านี่เป็นชื่อย่อของ โอลิเวียแม้ว่าเอลลี่จะยืนยันว่ามันเป็นเพียงวงกลมเท่านั้น เอลลี่พยายามขายหนังสือที่หายากบางเล่มให้คนรู้จัก คาร์ล่า เจ้าของร้านกาแฟ แต่ได้ทะเลาะกับโอลิเวียซึ่งทำงานอยู่ที่นั่น เอลลี่ออกมาเมื่อคาร์ล่าซึ่งเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีมากกว่าเอลลี่มาก ประเมินราคาหนังสือบนอีเบย์และเสนอให้เธอเพียง 60 ดอลลาร์ และโอลิเวียก็ด่าทอเธอเมื่อพวกเขาจากไป

Grandma

เมื่อกลายเป็นคนสิ้นหวัง เอลลี่และเซจไปเยี่ยมคาร์ลอดีตสามีของเอลลี่ ซึ่งเอลลี่ไม่ได้เจอหน้ากันมานานหลายปี เธอบอกเขาว่าเธอต้องการยืมเงินเพื่อจ่ายค่าเช่า และเขาก็ขอจูบเป็นการตอบแทน สิ่งนี้นำไปสู่การโต้แย้งว่าเอลลี่ยุติความสัมพันธ์ของพวกเขาอย่างไร แต่เมื่อเธอวิงวอนกับเขา เขาตกลงที่จะมอบเงินสดให้ เมื่อเขาขอให้เธอบอกความจริงเกี่ยวกับเหตุผลที่ต้องใช้เงิน เธอบอกเขาว่าปราชญ์ต้องการทำแท้ง และคาร์ลก็โกรธและอารมณ์เสีย เอลลี่เคยทำแท้งลูกโดยไม่บอกเขา แต่ก็ยังให้กำเนิดทารกที่เกิดจากการโดนขามขืนเพียงคืนเดียว เธออธิบายว่าเธอต้องการมีลูกแต่ไไม่มีสามี และคาร์ลก็โกรธจัดที่ยืนกรานว่าเขาจะไม่จ่ายค่าทำแท้ง

เซจและเอลลี่รวบรวมความกล้าเพื่อไปเยี่ยมจูดี้ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีงานยุ่งของเซจ ผู้โกรธจัดที่รู้ว่าเซจกำลังตั้งครรภ์ จูดี้ให้เงินอย่างไม่เต็มใจและเอลลี่ก็ขับรถพาเซจไปที่คลินิกทำแท้ง หลังการทำแท้ง จูดี้ให้อภัยเซจและพาเธอกลับบ้าน ระหว่างทางกลับบ้านเอลลี่หัวเราะคิกคักและชื่นชมยินดีกับทั้งคู่ ก่อนกลับบ้าน เธอแวะพักที่บ้านของโอลิเวียเพื่อขอโทษที่บอกว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาไม่มีความหมาย หลังจากนั้น เธอก็เดินไปตามทางเท้า หัวเราะระหว่างทางกลับบ้านดูเหมือนว่าชีวิตของเธอนั้นมักจะไม่ได้เรื่องตลอด

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ตอนจบ Lottery Ticket 2010

Credit จีคลับ

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =