Knives Out เป็นหนังที่เกี่ยวกับการฆ่าคุณปู่ซึ่งคนในครอบครัวของคุณปู่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยทั้งหมดเนื่องจากเวลาที่คุณปู่ตายนั้นเป็นวันเกิดที่เขาได้มีการจัดเลี้ยงขึ้นและทุกคนในครอบครัวได้มางานเลี้ยง

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สรุปหนังเรื่อง Knives Out

Knives Out

เหตุผลของ Ransom ในการฆ่าปู่ของเขาค่อนข้างตรงไปตรงมา หลังจากที่หาตัวผู้ต้องสงสัยว่าใครเป็นคนฆ่า ซึ่งงานเลี้ยงวันเกิดครบรอบ 85 ปีของฮาร์ลาน คุณปู่เขาเปลี่ยนความตั้งใจที่จะมอบโชคลาภให้กับครอบครัวมาร์ตา (อานาเดอาร์มาส) พยาบาลของเขาที่ดูและเขามาตลอด

แน่นอนว่า Ransom ไม่ใช่ตัวละครเดียวในKnives Out ที่มีเหตุจูงใจ เกือบทุกคนในครอบครัว Thrombey หาเลี้ยงชีพด้วยเงินของ Harlan และในงานเลี้ยงวันเกิดของเขาผู้ดูแลครอบครัวก็แจ้งให้ทุกคนทราบ เขาว่าลูกชาย (ไมเคิลแชนนอน) ซึ่งทำธุรกิจสิ่งพิมพ์ที่พิมพ์หนังสือลึกลับที่ประสบความสำเร็จของฮาร์ลานเนื่องจากลูกชายคุณปู๋จะเอาไปขายเป็นลิขสิทธิ์และแน่นอนว่าคุณปู่ไม่ยอม

นอกจากนี้เขายังจะไม่ให้เงินลูกสะใภ้ (Toni Collette)เนื่องจากเธอยักยองเงินค่าเทอมของลูกสาวเธอซึ่งคุณปู่ไม่พอใจเป็นอย่างมาก และขู่ว่าจะเปิดโปงลูกเขยของเขา (Don Johnson) ที่นอกใจลูกสาวของเขา (Jamie Lee Curtis) โดยเขาบอกว่าถ้าไม่เลิกกับเมียน้อยเขาจะเอาจดหมายที่เขาเขียนเรื่องที่เธอนอกใจไปให้ล฿กสาวเขาอ่าน

Knives Out

แต่ในตอนท้ายของวันนี้สมาชิกคนเดียวของครอบครัว Thrombey ที่สังหารคุณปู่ตัวจริงคือ Ransom แม้ว่าวิธีที่เขาจะจักการต่อไปนั้นจะเป็นเรื่องที่สับซ้อนเป็นอย่างมาก

Ransom ไม่ได้ฆ่าปู่ของเขาทันที แต่เขาตัดสินใจที่จะระบุความผิดของ Marta โดยเปลี่ยนฉลากบนขวดยาสองขวดในกระเป๋าของเธอดังนั้นเธอจึงจะฉีด Harlan ด้วยมอร์ฟีนในปริมาณที่ร้ายแรงโดยไม่ได้ตั้งใจ นอกจากนี้เขายังกวาดยาแก้พิษดังนั้นเธอจึงไม่สามารถช่วยเหลือคุณปู่เมื่อฉีดยาให้เขาผิดแล้วได้ นอกจากนี้เขายังทราบถึงกฎหมายที่ว่าการฆ่าใครบางคนที่เขาเป็ฯคนมอบมรดกให้จะทำให้คุณไม่สามารถรับมรดกเงินของพวกเขาซึ่งหมายความว่า Martaจะไม่ได้มรดกทั้งหมด

ฟังดูเข้าใจผิดใช่ไหม น่าเสียดายสำหรับ Ransom ที่เกิดความผิดพลาดอย่างรวดเร็ว อย่างแรกมาร์ทาให้ยาที่ถูกต้องแก่ฮาร์ลานโดยบังเอิญ (มีฉลากปิดตัวยาอยู่) หลังจากที่ยาถูกสับเปลี่ยนจาดการหล่นลง หลังจากอ่านฉลากแล้วเธอสันนิษฐานว่าเธอฆ่าเขาโดยไม่ได้ตั้งใจและอธิบายว่าเขามีชีวิตอยู่ไม่กี่นาที เมื่อคิดอย่างรวดเร็ว Harlan ใช้ช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตเพื่อช่วย Marta ให้พ้นผิดจากการที่ฆ่าเขาซึ่งเธอไม่ได้ตั้งใจ จึงจัดฉากให้เธอไม่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย จากนั้นคุณปู่ก็เชือดคอตัวเองเพื่อให้ดูเหมือนฆ่าตัวตาย

เหตุการณ์ต่าง ๆ ถึงจุดเดือดเมื่อครอบครัวรู้ว่าฮาร์ลานทิ้งทุกอย่างไว้ที่มาร์ตา เธอลงเอยด้วยการหนีไปพร้อมกับ Ransom ที่แสร้งทำเป็นว่าจะช่วยเธอในขณะที่ผลักดันเธอให้สารภาพ

มาร์ตาตกหลุมพลางที่เขาวางไว้และสารภาพ แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้ผลเมื่อนักสืบบลองค้นผลตรวจเลือดของฮาร์ลานและพบว่าเขาไม่ได้โดนฉีดยาเกินขนาดเขาตายเพราะฆ่าตัวตายและคนที่ถูกจับกลับกลายเป็น Ransom

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สปอยหนังตอนจบของ The handmaiden

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =