Please Stand By เป็นภาพยนตร์ตลก-ดราม่าอเมริกันปี 2017 อิงจากละครสั้นชื่อเดียวกันในปี 2008 โดย เป็นภาพยนต์ที่เกี่ยวกัยเด็กสาวที่ป่วยเป็นออทิสติกและตัวเธอนั้นชื่นชอบกับStar Trek เป็นอย่างมากโดยเธอต้องดูมันก่อนที่จะนอนทุกคืน

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สรุป Please Stand By

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Please Stand By

เวนดี้ หญิงสาวออทิสติกที่ฉลาดหลักแหลมและคลั่งไคล้ Star Trek ใช้ชีวิตตามปกติในบ้านกลุ่มที่โอ๊คแลนด์ แคลิฟอร์เนีย ซึ่งดูแลเธอโดยสก็อตตี้ ผู้ดูแลหลักของเธอ เธอใช้เวลาเขียนบท Star Trek 450 หน้าเพื่อเข้าร่วมการประกวดเขียนบทของ Paramount Pictures ด้วยความหวังว่าจะได้รับรางวัล 100,000 ดอลลาร์

เวนดี้มาเยี่ยมโดยออเดรย์พี่สาวของเธอ ซึ่งแสดงรูปเวนดี้ของรูบี้ ลูกสาววัยทารกของเธอ และเปิดเผยว่าเธอกำลังขายบ้านในวัยเด็กของพวกเขา เวนดี้ขอให้ออเดรย์พาเธอกลับบ้าน โดยเถียงว่าเธอจะสามารถซื้อบ้านคืนและช่วยออเดรย์ดูแลรูบี้เมื่อเธอชนะการประกวดเขียนบท ออเดรย์ปฏิเสธ โดยบอกเวนดี้ว่าเธอไม่สามารถดูแลทารกได้ 

หลังจากที่เวนดี้พลาดวันที่ส่งสคริปท์ไปที่ Paramount Pictures เธอจึงตัดสินใจส่งสคริปต์เอง เธอออกจากบ้านในเช้าวันรุ่งขึ้น และตามด้วยพีท หมาตัวเล็กของเธอ เวนดี้และพีทขึ้นรถบัสไปลอสแองเจลิส แต่ถูกไล่ออกและทิ้งไว้ข้างถนนหลังจากที่พีทปัสสาวะบนรถบัส จากนั้นเวนดี้ก็เดินเตร่เข้าไปในเมืองกระท่อม

ซึ่งเธอถูกปล้นเงิน จากนั้นเธอก็เดินไปที่ร้านค้าใกล้ๆ และเกือบถูกพนักงานหลอก หญิงชราคนหนึ่งชื่อโรส เข้ามาขัดขวางไม่ให้พนักงานเอาเปรียบเวนดี้ โรสเห็นใจเวนดี้เนื่องจากหลานชายของเธอเป็นออทิสติก และให้เวนดี้ไปกับเธอบนรถบัสของผู้สูงอายุ ต่อมาคนขับรถบัสผล็อยหลับไปโดยรถชนรถบัสโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า

หลังจากรถบัสชน เวนดี้ตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลในเบเกอร์สฟิลด์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งสคริปต์ของเธอตามแผนที่วางไว้ เวนดี้ออกจากพีทที่โรงพยาบาลและหนีไป ระหว่างหลบหนี เวนดี้สูญเสียส่วนหนึ่งของบทโดยบังเอิญ เธอรวบรวมกระดาษที่ใช้แล้วและเริ่มเขียนบทใหม่ ในขณะเดียวกัน ออเดรย์และสก็อตตี้ก็รู้ว่าเวนดี้หายตัวไป

พวกเขาเริ่มค้นหาเธอและยื่นรายงานคนหาย หลังจากสรุปอย่างถูกต้องว่าเวนดี้ออกจากลอสแองเจลิสเพื่อส่งบทของเธอเป็นการส่วนตัว สก็อตตี้และแซมลูกชายของเธอ ก็ออกเดินทาง โรงพยาบาลเบเคอร์สฟิลด์แจ้งสก็อตตี้และออเดรย์ถึงที่อยู่ของเวนดี้ ตำรวจดำเนินการค้นหาต่อจากที่นั่น สก็อตตี้และแซมพบหน้าสคริปต์ที่หายไปขณะสำรวจโรงพยาบาล

Please Stand By

เวนดี้จึงพยายามซื้อตั๋วรถโดยสารไปลอสแองเจลิส แต่ก็ทำไม่ได้เพราะเธอไม่มีเงิน ในที่สุดเธอก็ซ่อนตัวอยู่ในห้องเก็บสัมภาระในรถบัสคันถัดไปที่ลอสแองเจลิส เมื่อเธอมาถึงลอสแองเจลิส เวนดี้เดินไปรอบๆ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสองคนจำเธอได้จากรายงานคนหาย โชคดีที่เจ้าหน้าที่แฟรงค์ 

ได้รับความไว้วางใจจากเวนดี้ด้วยการพูดคุยกับเธอในคลิงออน เจ้าหน้าที่นำเวนดี้ไปที่สถานีตำรวจ ซึ่งเธอได้พบกับออเดรย์และสก็อตตี้อีกครั้ง พวกเขานำเวนดี้มาที่ Paramount Pictures เพื่อที่เธอจะได้ส่งบทตามที่วางแผนไว้ เวนดี้หนีออกจากบ้านเพราะพี่สาวของเธอไม่เชื่อว่าเธอจะอยู่ห่างจากสก็อตตี้ ดังนั้น ออเดรย์จึงปฏิเสธที่จะขับรถเวนดี้ไปที่ที่ทำการไปรษณีย์เพื่อส่งสคริปต์ของเธอ

แม้ว่าจะถูกสกัดกั้นโดยพนักงานไปรษณีย์ที่มีมารยาทไม่ดี แต่เวนดี้ก็สามารถแอบผ่านระบบรักษาความปลอดภัยและส่งสคริปต์ไปที่กล่องรับส่งได้ ด้วยความพอใจที่เธอทำภารกิจเสร็จสิ้น เวนดี้จึงบอกน้องสาวของเธอว่าเธอทำสิ่งนี้เพื่อพิสูจน์ว่าเธอมีความสามารถมากกว่าที่ออเดรย์คิดไว้ เวนดี้กลับไปที่บ้านของกลุ่ม

ซึ่งต่อมาเธอได้รับจดหมายจาก Paramount Pictures เพื่อแจ้งเธอว่าสคริปต์ของเธอไม่ได้รับการคัดเลือก แต่สนับสนุนให้เธอเขียนต่อไป แม้จะถูกปฏิเสธจากสตูดิโอภาพยนตร์ แต่เธอก็พอใจกับทุกสิ่งที่เธอทำสำเร็จ เวนดี้ไปเยี่ยมออเดรย์ที่บ้านสมัยเด็กและอุ้มหลานสาวของเธอเป็นครั้งแรก ขณะที่ออเดรย์โอบกอดเวนดี้

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ภาพยนตร์ดราม่า Grandma

Credit จีคลับ

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =