THE CAPTAIN เป็นภาพยนตร์ดราม่าเชิงประวัติศาสตร์ที่ร่วมสร้างโดยนานาชาติในปี 2017 ภาพยนต์เรื่องนี้ได้บอกถึงอาชญากรสงครามชาวเยอรมัน วิลลี เฮโรลด์ ผู้ซึ่งสวมบทบาทเป็นเจ้าหน้าที่ชั้นสูงโดยขโมยชุดไป และเตรียมการสังหารผู้หลบหนีและนักโทษคนอื่นๆ ที่หนึ่งในค่ายเอมสลันด์ลาเกอร์

สรุป THE CAPTAIN

THE CAPTAIN

ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2488 ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของสงคราม วิลลี เฮโรลด์ ลุฟท์วาฟเฟอ ฟอลส์เชิร์มยาเกอร์ (พลร่ม) หลบหนีจากการไล่ตามหน่วยคอมมานโดของตำรวจทหารเยอรมันที่ปรารถนาจะฆ่าเขาเพราะถูกทิ้งร้าง หลังจากการหลบหนีของเขา เฮโรลด์พบรถที่ถูกทิ้งร้างซึ่งมีเครื่องแบบของกองทัพที่มียศใหญ่ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม เฮโรลด์สวมชุดเครื่องแบบและปลอมตัวเป็นผู้กอง

โดยสั่งการผู้ขณะที่เขาเคลื่อนตัวผ่านชนบทของเยอรมนีโดยปลอมตัวเป็นหัวหน้าในภารกิจที่ฮิตเลอร์สั่งเองเพื่อประเมินขวัญกำลังใจที่อยู่เบื้องหลัง แม้ว่าในขั้นต้นสัญญาว่าประชาชนในท้องถิ่นจะลดการปล้นสะดม แต่เฮโรลด์กลับกลายเป็นเผด็จการมากขึ้นเมื่อกองทหารที่แตกต่างกันมากขึ้นเข้าร่วมคำสั่งของเขา ชื่อ คอมกลูฟ กองทหารเหล่านี้รวมถึง ไฟทืทัท นักแม่นปืนอายุมากซึ่งทำหน้าที่เป็นคนขับรถของและ คอเปนคิสขี้เมาที่มีนิสัยทารุณเมื่อเกิดตัณหา ในที่สุด พวกเขาก็พบค่ายชาวเยอรมันที่เต็มไปด้วยผู้หลบหนีที่รอการประหารชีวิตและเข้าควบคุมปฏิบัติการที่นั่น

THE CAPTAIN

ขณะอยู่ในค่าย เฮโรลด์สั่งประหารนักโทษหลายสิบคน (โดยที่คิปินสกี้เป็นผู้ประหารชีวิตหลัก) และหลงใหลในอำนาจที่ค้นพบใหม่ของเขามากขึ้นเรื่อยๆ ระหว่างที่พวกเขาอาศัยอยู่ เฟรย์แท็กเริ่มสงสัยเฮโรลด์ และตระหนักว่าชุดผู้กองไม่ใช่ของเขาหลังจากเห็นช่างตัดเสื้อตัดขากางเกงให้สั้นลง ในที่สุด ค่ายถูกทำลายโดยการโจมตีทางอากาศของฝ่ายสัมพันธมิตร และเขาย้ายไปอยู่ที่เมืองในท้องถิ่น 

ขณะอยู่ที่นั่น ก็เจอกลุ่มปล้นสะดมจำนวนมากจากประชากรในท้องถิ่น และเฮโรลด์สั่งประหารคิปินสกี้ หลังจากการมึนเมาในคืนหนึ่ง กลุ่มโรงแรมถูกตำรวจทหารบุก และเฮโรลด์ถูกจับ ในศาล เฮโรลด์อ้างว่าเขาทำเพียงเพื่อป้องกันชาวเยอรมัน และหนีออกไปทางหน้าต่างก่อนที่จะถูกส่งกลับไปด้านหน้า ในฉากสุดท้าย เห็นเฮโรลด์เดินผ่านป่าที่เต็มไปด้วยซากโครงกระดูก และผู้ชมได้รับแจ้งว่าหลังสงคราม เขาและผู้สมรู้ร่วมหลายคนของเขาถูกตัดสินประหารชีวิตและถูกกองกำลังพันธมิตรประหารชีวิต

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = 

ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญ Point Blank

Credit ufa168

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =