The Gift เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญจิตวิทยาปี 2015 ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับการโดนข่มขู่ของชายที่มีอดีตที่เลวร้ายจากเพื่อนร่มชั้นของเขาและเมื่อเขามาเจอกันในอีกสิบปีข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขากันบ้างเรื่องนี้อาจจะมีข้อคดให้กับใครหลายๆคน

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = 

สรุป The Gift

The Gift

ภาพยนตืเรื่องนี้เริ่มต้นที่ไซม่อนและโรบินคู่รักที่แต่งงานแล้ว โดยพวกเขาย้ายจากชิคาโกไปยังชานเมืองลอสแองเจลิส หลังจากที่ไซมอนรับงานใหม่ ขณะออกไปซื้อของ พวกเขาพบกอร์โดโมสลีย์ กอร์ดอน อดีตเพื่อนร่วมชั้นมัธยมปลายของไซม่อน กอร์โดเริ่มเอาสิ่งของมาฝากโดยไม่บอกกล่าวซ้ำแล้วซ้ำเล่าและมอบของขวัญ เช่น ขวดไวน์ราคาแพงและฝูงปลาคราฟสำหรับบ่อน้ำ การปรากฏตัวของเขาทำให้ไซมอนตึงเครียดและอึดอัด แต่โรบินไม่เห็นปัญหา

กอร์โดเขาได้ตัดสินใจที่จะเชิญไซม่อนและโรบินและคู่รักอีกคู่มาที่บ้านหลังใหญ่ของเขา แต่เมื่อไซม่อนและโรบินมาถึง กอร์โดบอกพวกเขาว่าอีกเพื่อนคู่หนึ่งได้ยกเลิกไปแล้ว กอร์โดรีบเดินออกไปเพื่อจัดการกับปัญหาเรื่องงาน ปล่อยให้ชาวคัลเลมส์อยู่ตามลำพังในบ้านของเขา และทำให้ไซมอนน่าสงสัยมากขึ้น เมื่อกอร์โดกลับมา ไซม่อนบอกให้กอร์โดอยู่ห่างจากพวกเขา

วันรุ่งขึ้น โรบินพบว่าปลาที่กอร์โดนำมาให้นั้นตายทั้งหมดแและสุนัขก็หายไปจากบ้าน เมื่อไซม่อนขับรถไปที่บ้านของกอร์โดเพื่อเผชิญหน้ากับเขา เขาพบว่าบ้านนั้นไม่ใช่ของเขา ในวันต่อมา โรบินเริ่มสงสัยว่าเธอไม่ได้อยู่คนเดียวในบ้านขณะที่ไซม่อนกำลังทำงาน พบก๊อกน้ำและได้ยินเสียงฝีเท้าเคลื่อนไหวรอบตัวเธอ นอนไม่หลับ เธอขโมยยาตามใบสั่งแพทย์จากลูซี่เพื่อนบ้านของเธอ

The Gift

คืนหนึี่งเจ้าหมาก็กลับมาและโรบินพบจดหมายขอโทษจากกอร์โดย์ ข้อความลงท้ายด้วยข้อความถึงไซม่อนที่บอกว่าเขาเต็มใจที่จะปล่อยให้อดีตผ่านไปเกี่ยวกับเหตุการณ์เมื่อหลายปีก่อน เมื่อโรบินเผชิญหน้ากับเขาเกี่ยวกับวลีลึกลับ ไซมอนอ้างว่าเขาไม่รู้ว่ามันหมายถึงอะไร

หลังจากการพบปะกับซีอีโอของบริษัทของเขาซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ไซม่อนถามเจ้านายเกี่ยวกับการเลื่อนตำแหน่ง และได้รับการบอกเล่าว่าการแข่งขันเพียงอย่างเดียวของเขาคือแดนนี่ แมคโดนัลด์ เพื่อนร่วมงานของเขา ในขณะเดียวกัน ความหวาดระแวงของโรบิน ที่เพิ่มขึ้นในขณะที่อยู่บ้านคนเดียวทำให้เธอเป็นลม เธอตื่นขึ้นมาบนเตียงในเช้าวันถัดมา และพบว่าไซม่อนอยู่ในครัวพร้อมกับยาที่ถูกขโมยไป โดยเผยให้เห็นกับผู้ชมว่านี่เป็นปัญหาสำหรับเธอในชิคาโก เธอขอให้ไซม่อนช่วยคลายความกังวลของเธอด้วยการสร้างสันติภาพกับกอร์โด

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = 

ภาพยนตร์ดราม่าเชิงประวัติศาสตร์ THE CAPTAIN

Credit ufa168

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =