The Intern เกี่ยวกับ ชายแก่ที่ต้องมาฝึกงานในขณะที่เขาอายุ 70 ปี เนื่องจากเขาอยากหาความสุขให้ชีวิตและเขาเป็นคนที่สามารถทำให้คนรุ่นใหม่กลับมาคิดได้ว่า คนแก่ก็สามารถเก๋าได้เหมือนกัน

โรเบิร์ตเดนิโร กำลังถ่ายวิดีโอประวัติย่อสำหรับงานฝึกงานที่เขาต้องการไปสมัคร บริษัท นี้มีชื่อว่า ‘About The Fit’ และดำเนินการโดย Jules Ostin Anne Hathaway ในการให้สัมภาษณ์กับคนหลายคนเบ็นล่าให้ฟังว่าเขาเคยทำงานให้กับ บริษัท ที่ทำสมุดโทรศัพท์

The Intern

เบนได้เตรียมตัวสำหรับวันแรกที่ทำงาน โยเขาแต่งตัวให้เขากับที่ทำงานและให้ความเคารพทุกอย่างหลังจากนั้นไม่นานเขาได้รับแจ้งจากเบ็คกี้ผู้ช่วยของ Jules ว่าเขามีนัดกับเธอเวลา 15.55 น. และเขาควรจะรีบเพราะมีการประชุมอีกครั้งในเวลา 16.00 น. เบ็คกี้ยังบอกให้เขาพูดเร็วและกะพริบตามาก ๆ เพราะเจ้านายของเธอชอบคนที่ทำอะไรช้า ในการประชุมจูลส์บอกเขาว่าเธอไม่มีอะไรให้เขาทำมากนัก ซึ่งถ้าหากมีงานอะไรจะส่งอีเมลให้

เขาไม่ได้รับการติดต่อจากเธอเป็นเวลาสองสามวัน ดังนั้นก็ตามเขาทำตัวให้มีประโยชน์ต่อผู้อื่น โดยเขาช่วยเหลือใครก็ตามที่เขาสามารถทำได้ นอกจากนี้เขายังให้คำแนะนำที่สมเหตุกับพวกพนักงานที่เข้ามาปรึกษางาน หลังจากนั้นไม่นานเขาก็เป็นที่รักของทุกคน เนื่องจากเขาสามารถให้คำปรึกษากับช่วยผู้คนในออฟฟิศทำงาน

งานแรกของเขาที่มอบหมายอีเมลมาจากเบ็คกี้ขอให้เขาทำความสะอาดแจ็คเก็ตของจูลส์ เธอทำซีอิ๊วหกใส่มัน และเขาได้นำมันไปส่งร้านซักให้เธอ ในสำนักงานคาเมรอนบอกกับจูลส์ว่านักลงทุนของพวกเขาอยากที่จะเพิ่ม CEO แต่ถ้าหากเพิ่มจะส่งผลต่อการทำงานของจูลส์โดยตรงซึ่งนั้นมันทำให้เธอไม่พอใจเป็นอย่างมาก

The Intern

เบ็นเริ่มสังเกตเห็นมากขึ้นรอบ ๆ สำนักงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่เขาได้รับการยกย่องจากที่เขาช่วยเหลือคนในบริษัทหลังจากนั้นเขาก็เข้าไปเคลียที่ห้องจูลส์ เพื่อเคลียร์โต๊ะทำงานซึ่งทำให้จูลส์หงุดหงิดเนอย่างมาก

วันหนึ่งเบ็นสังเกตเห็นคนขับรถที่ขับรถจูลส์ไปดื่มในงานและเขาได้ตักเตื่อนไป และเบ็นแจ้งว่าคนขับรถไม่สามารถมาขับรถได้ เบ็นจึงรับช่วงต่อ และเขาได้ขับรถพาจูลส์ไปที่บ้าน ในบ้านของจูลส์มี Paige ลูกสาวของเธอและ Matt สามีซึ่งเป็นพ่อบ้าน หลังจากที่เขาทราบเรื่องงานมันทำให้สามีของจูลส์ผิดหวังเป็นอย่างมากเพราะเขาทั้งคู่จะไม่มีเวลาให้กันเพราะงานของจูลส์มันเยอะเป็นอย่างมาก เขาเพียงแค่ต้องการให้จูลส์มีเวลาให้ครอบครัวมากกว่านี้

ท่านสามารถติดตามตอนต่อไปได้ที่บล้อกนี้เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากและให้ข้อคิดในมุมมองของคนมีอายุเป็นอย่างมาก

The Intern เป็นหนัที่ได้คะแนนจาก IMDB ไป 7.5 คะแนน

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

อ่านหนังเรื่องอื่นคลิก หนังดี

Credit http://tarajantzenblog.com

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =