THE SILENCE (2019) เป็นภาพยนตร์สยองขวัญปี 2019 ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงการถูกโจมตีโดยสิ่งมีชีวิตที่ตามล่าด้วยเสียงชิปก้ารับบทเป็นวัยรุ่นที่หูหนวกซึ่งหาที่พักพิงกับครอบครัวของเธอ และลัทธิหนึ่งพยายามที่จะใช้ประโยชน์จากความอุดมสมบูรณ์ของเธอทำให้เธอต้องต่อสู้

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สรุป THE SILENCE (2019)

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

THE SILENCE (2019)

ทีมวิจัยในถ้ำได้ค้นพบสิ่งมีชีวิตคล้ายเกับค้างคาวพวกมันฆ่านักวิจัยอย่างรุนแรง บินออกจากเหมือง และแสวงหาพื้นที่ที่มีเสียงดังที่สุด อัลลี้เด็กสาววัยรุ่นที่สูญเสียการได้ยินจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ อาศัยอยู่กับพ่อแม่ของเธอ ฮิวจ์และ เคลลี่ลินน์ผู้เป็นแม่ของเธอซึ่งเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย จู๊ดน้องชายของเธอ และสัตว์เลี้ยงสุนัข เมื่อมีข่าวการระบาดของเวสป์แพร่ระบาด รัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศภาวะฉุกเฉินและขอให้ประชาชนอยู่ในบ้านและเงียบร็อบแนะนำให้พวกเขาไปที่ชนบทซึ่งน่าจะเงียบกว่า เกนพื่อนสนิทของฮิวจ์ร่วมมือกับพวกเขาและนำปืนของเขามา พวกเขาออกเดินทางในรถสองคัน แต่ชายคนหนึ่งพยายามจี้รถของฮิวจ์ เกนยิงชายที่ขาและพวกเขาก็ขับรวิบาก รถของ Gleถออกไป

กลุ่มนี้ประสบกับการจราจรที่คับคั่ง ขวางทางอินเตอร์สเตตทั้งหมด และเกนต้องออกแล่นไปในชนบทโดยเร็วชนกับฝูงกวางที่วิ่งหนีและตกลงมาตามตลิ่ง เขารอดตายแต่ติดอยู่ในรถ ฮิวจ์และเคลลี่ล้มเหลวในการช่วย และเกนขอให้ฮิวจ์ออกไป เมื่อครอบครัวแอนดรูว์กลับมาที่รถ สุนัขของพวกมันก็เห่าเพื่อดึงดูดพวกเวสป์ เกนยิงปืนช่วยพวกเขาออกจากพวกแอนดรูว์และเสียสละตัวเอง เพื่อให้ครอบครัวของเขาปลอดภัย ฮิวจ์จึงถูกบังคับให้ปล่อยให้สุนัขของพวกเขาออกจากรถไปตาย

ฮิวจ์นำครอบครัวเดินทางลินน์พยายามดิ้นรนเพื่อตามให้ทัน และการไอของเธอทำให้ครอบครัวตกอยู่ในความเสี่ยง ครอบครัวพบบ้านที่มีรั้วสูงและประตูล็อค เจ้าของบ้านไม่ทราบสถานการณ์จึงออกมาพูดและพวกเวสป์ก็ได้ฆ่าเธอ ครอบครัวใช้ท่อระบายเข้าบ้าน งูหางกระดิ่งทำให้จูดตกใจ และเขาตะโกน เวสป์จึงกัดขาของเคลลี่ ฮิวจ์ทำให้พวกมันเสียสมาธิโดยเปิดเครื่องสับไม้ ทุบแมลงที่บินเข้าไป และครอบครัวก็เข้าไปในบ้าน

THE SILENCE (2019)

เธอติดต่อกับร็อบ ซึ่งบอกเธอว่าพ่อแม่ของเขาตายแล้ว เธอได้เรียนรู้ว่าลัทธิทางศาสนาได้ผุดขึ้นมาจากภัยพิบัติ ในตอนเช้า บาดแผลของเคลลี่ติดเชื้อ ฮิวจ์และอัลลีจึงออกไปหายาปฏิชีวนะ ที่ร้านเอลลี่ค้นพบไข่ของพวกมันที่เติบโตภายในซากศพ ผู้นับถือลัทธิไร้คำพูดพยายามชักชวนพวกเขา แต่ฮิวจ์และอัลลีจากไป พวกเขากลับมาพร้อมกับยาปฏิชีวนะและเคลลี่ก็ฟื้น อัลลี่เรียนรู้จากอินเทอร์เน็ตว่าเวสป์ไม่สามารถอยู่รอดได้ในอากาศหนาว

พวกนับถือลัทธิพบที่ซ่อนของครอบครัวและปรากฏตัวพร้อมกับผู้ติดตามของเขา โดยเปิดเผยว่าเขาตั้งใจจะเอาอัลลลี่ไปกด้วยแต่พ่อของเธอไม่ยอมและหยิบปืนออกมา บังคับให้พวกสาวกออกไป ร็อบบอกให้อัลลี่ รู้ว่าเขากำลังมุ่งหน้าไปทางเหนือเพื่อไปยังที่หลบภัย ฮิวจ์และเคลลี่พบเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่ประตูกลางดึก หลังจากที่ปล่อยให้เธอเข้ามา พวกเขาพบว่าเธอเป็นสมาชิกคนหนึ่งของลัทธิไร้ลิ้น โทรศัพท์ที่รัดไว้กับเธอและวางไว้รอบ ๆ บ้านก็ดังขึ้น ดึงดูดพวกเวสป์ สมาชิกลัทธิลักพาตัวแอลลี่ แต่คุณยายลินน์วิ่งออกไปข้างนอกเพื่อช่วยเธอ ลินน์จับผู้จับหลานของเธอและกรีดร้อง ทำให้พวกสัตว์ร้ายได้ยินและฆ่าเธอและผู้จับกุมขณะที่ครอบครัวต่อสู้กลับและทำให้พวกลัทธิกลับออกไป

หลายสัปดาห์ต่อมา ครอบครัวเดินทางข้ามอเมริกาและไปถึงที่หลบภัย พบร็อบแล้วพวกเขาก็ล่าเวสป์ด้วยลูกศรเอลลี่สงสัยว่าาเวสป์จะปรับตัวให้เข้ากับความหนาวเย็นได้หรือไม่และมนุษย์จะปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตที่ไร้เสียงเหมือนที่เธอทำเมื่อเธอสูญเสียการได้ยินได้หรือป่าว

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ตอนจบ  a dirty carnival

Credit ufa168 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =